Điện Biên: Gấp rút tìm kiếm công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện

Đến 17h ngày 4/7, sau hơn một ngày rưỡi triển khai các biện pháp nhưng vẫn chưa tiếp cận được vị trí công nhân bị mắc kẹt. Lực lượng cứu hộ đang huy động thêm máy bơm, hối hả từng giây phút móc bùn đất tìm kiếm người gặp nạn.

Từ cửa hầm số 3 đến vị trí công nhân bị mắc kẹt có chiều dài hơn 260m, lòng hầm có đường kính hơn 3m, đã bị ngập hơn 150m bùn và nước. Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Điện Biên và các lực lượng chức năng huyện Nậm Pồ tranh thủ từng giờ, sử dụng các phương tiện máy móc, thiết bị, liên tục bơm nước ra ngoài, tìm kiếm công nhân bị mắc kẹt.

Công nhân bị mắc kẹt trong đường hầm được xác định là anh Lý A D., sinh năm 1997, trú tại bản Long Dạo, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Trước đó, vảo khoảng 6 giờ ngày 3/7/2022, tại xã Si Pa Phìn mưa to đã gây ra lũ lớn tại khe suối bản Phi Lĩnh, cuốn 4 công nhân đang thi công vào đường hầm số 3, Thủy điện Phi Lĩnh; 3 người bị thương và đã được đưa đi cấp cứu, anh Lý A D, không kịp thoát ra ngoài và bị mắc kẹt trong hầm
 

Thực hiện : Thúy Hà