• 1137 lượt xem
  • 11:48 15/09/2023
  • Kinh tế

Diễn đàn kinh tế TPHCM lần thứ 4 năm 2023 “Tăng trưởng xanh – Hành trình hướng tới giảm phát thải ròng bằng không”

Diễn đàn Kinh tế TPHCM lần thứ 4 năm 2023 với Chủ đề "Tăng trưởng xanh – Hành trình hướng tới giảm phát thải ròng bằng không” chính thức khai mạc vào sáng 15/9. Tham dự Diễn đàn có lãnh đạo Chính phủ cùng các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo TP.HCM; hơn 1.200 đại biểu là các chuyên gia, tập đoàn kinh tế lớn đến từ các quốc gia.

Phát biểu tại Diễn đàn, Bí thư Thành uỷ TPHCM khẳng định Thành phố xác định người dân và doanh nghiệp là trung tâm của chuyển đổi số, đồng thời thúc đẩy phát triển liên kết vùng và hợp tác quốc tế nhằm phát triển 4 trụ cột: phát triển nguồn lực xanh, xây dựng hạ tầng xanh, phát triển hành vi xanh, xác định ngành và lĩnh vực tiên phong.

Các đại biểu tham gia diễn đàn cũng nhận định đây là cơ hội để thành phố Hồ Chí Minh lắng nghe, tiếp thu, thực hiện có hiệu quả các chiến lược về tăng trưởng xanh.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh Viêt Nam luôn ủng hộ và đồng hành cùng Liên hiệp quốc trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững tại Cop26 mà Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã cam kết.

Phó Thủ tướng đề nghị tập trung 3 vấn đề: học tập kinh nghiệm từ các quốc gia; đầu tư nguồn nhân lực; công nghệ có tính chất quyết định; hành động mạnh mẽ sau diễn đàn.

Cũng trong sáng nay, Nghi thức công bố và trao Tuyên bố chung về hợp tác giữa TPHCM và Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã được thực hiện.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Linh Có -

Phương Thảo -

Hữu Ái