Diễn đàn phụ nữ tại Châu Âu tặng quà trung thu cho trẻ mồ côi

Nhân dịp Tết Trung thu, Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu đã tổ chức tặng quà cho 50 trẻ mồ côi tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện hỗ trợ các trẻ mồ côi được Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu tổ chức vào tháng 6 vừa qua khi nhận đỡ đầu cho 56 trẻ mồ côi.

Theo đó, Diễn đàn đã tặng 50 xuất quà (mỗi xuất trị giá 500.000 VND gồm bánh trung thu và tiền mặt) cho các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện chính quyền, MTTQ, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An thay mặt các thành viên Diễn đàn đã trao tận tay cho các cháu. 

Theo Ban Điều hành Diễn đàn, mặc dù chưa phát động lời kêu gọi mà chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ trao đổi các thành viên của Diễn đàn ở các nước Châu Âu đã vận động được 50 xuất quà cho các cháu ở tỉnh Nghệ An và ủng hộ 30 triệu đồng cho chương trình trao quà Trung Thu cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đây là lần đầu tiên và sẽ trở thành hoạt động thường niên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu tặng quà Trung Thu cho trẻ mồ côi. Các thành viên của Diễn đàn hy vọng phần nào sẽ mang tới niềm vui trẻ thơ cho các cháu mồ côi trong dịp Trung Thu.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Phạm Cường