Điện Kremlin lên tiếng trước việc Tổng thống Zelensky cấm đàm phán với Nga

Theo đài RT, phát biểu tại cuộc họp báo ngày 4/10, ông Peskov nhấn mạnh rằng, ngay cả trước thời điểm Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2, Moscow “là người ủng hộ ý tưởng đạt được các điều khoản do phía Nga đưa ra thông qua các biện pháp ngoại giao”.

Người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định, Nga vẫn sẵn sàng tìm kiếm một giải pháp ngoại giao để giải quyết cuộc xung đột hiện tại với Ukraine, đồng thời lưu ý rằng nỗ lực đàm phán phải đến từ hai bên. “Chúng tôi sẽ chờ đợi sự thay đổi lập trường của Tổng thống Ukraine đương nhiệm hoặc một nhà lãnh đạo mới của Ukraine, người sẽ thay đổi lập trường vì lợi ích của người dân Ukraine” - ông Peskov nói.

Tuyên bố trên được quan chức Điện Kremlin đưa ra sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky ký sắc lệnh hủy bỏ các cuộc đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Sau khi Tổng thống Nga ký hiệp ước sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine, Tổng thống Zelensky cho biết, “Chúng tôi sẵn sàng đối thoại với Nga, nhưng là với một Tổng thống khác của Nga”.

Quang Trịnh