• 1154 lượt xem
  • 14:47 25/09/2022
  • Xã hội

Diễn tập chữa cháy, cứu hộ tại Tân Cảng Cát Lái

Nhằm nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ tại các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng tại chỗ. TPHCM đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp thành phố với sự phối hợp đa lực lượng cùng nhiều phương tiện hiện đại đại được huy động.

Với tình huống giả định, Tàu container TC 30 có tải trọng 25 nghìn tấn chứa hàng dễ cháy, nổ, trong quá trình vận chuyển đã chịu ảnh hưởng của bão lớn trên biển hàng hóa trong container trên tàu bị dịch chuyển, sinh nhiệt hình thành đám cháy âm ỉ trong các thùng container. khi tàu TC 30 cập cầu cảng B7 Cảng Tân Cảng Cát Lái tiến hành bốc dỡ thì sự cố cháy xảy ra.

Phóng viên NGUYỄN ĐIỀN: “Đây là quan cảnh buổi diễn tập chữa cháy cấp thành phố được diễn ra tại tân cảng cát lái, thành phố thủ đức, như quý vị đan thấy lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đang tiến hành các phương án triển khai chữa cháy cùng nhiều trang thiết bị hiện đại được nhập từ nước ngoài”.

Sau hơn 30 phút kể từ khi xuất hiện cháy, với hơn 400 người tham gia, 33 xe, tàu chuyên dụng chữa cháy được huy động và nhiều phương tiện khí tài hiện đại như xe robot, xe phá tường. các đơn vị đã nhanh chóng dập tắt đám cháy, ngăn chặn cháy lan sang các phương tiện khác, tổ chức thoát nạn cho 10 người, cứu nạn được 12 người

Đại tá HUỲNH QUANG TÂM, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an Thành phố Hồ Chí Minh: “Huy động tổng lực các tàu chữa cháy cảng Cát lái, lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, bộ đội biên phòng, giao thông đường thủy và các phương tiện khác phát huy tổng lực các phương tiện.”

Buổi diễn tập chữa cháy với quy mô cấp thành phố đã triển khai các phương án chữa cháy cả trên bộ và trên biển qua đó đã rèn luyện kỹ năng Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho lực lượng chữa cháy cơ sở và đánh giá công tác phối hợp cho các đơn vị tham gia.

Nguyễn Điền