Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương tham quan các dự án của Tập đoàn TH

Chiều 22/6, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm một số trang trại chăn nuôi bò sữa, khu sản xuất nhà máy nước tinh khiết, hoa quả và thảo dược Núi Tiên của Tập đoàn TH ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Dự án được triển khai từ tháng 10 năm 2009 với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD. Trong chuyến thăm, đoàn cán bộ ngành tuyên giáo cả nước đã tham quan khu vắt sữa của trang trại số 3, trưc tiếp chứng kiến các thiết bị công nghệ cao ứng dụng trong quản lý, chăm sóc đàn bò.

Đoàn thăm 2 Nhà máy hiện đại bậc nhất thế giới của TH tại Nghĩa Đàn, cánh đồng nguyên liệu khổng lồ với cánh tay tưới tự động được các chuyên gia Liên minh Kỷ lục Thế giới đánh giá là đồng cỏ Mombasa lớn nhất thế giới. Các dự án đã và đang làm thay da đổi thịt vùng đất Tây Nghệ An với cách làm điển hình về ứng dụng công nghệ cao, đặc biệt là trong nông nghiệp. 

Đáng chú ý, năm 2020 cụm trang trại được ghi nhận Kỷ lục lớn nhất thế giới (do Liên minh Kỷ lục Thế giới chứng nhận). Năm 2022, Tập đoàn TH đã phát triển 120 sản phẩm từ sữa tươi sạch. Hiện Tập đoàn TH đang triển khai xây dựng trang trại tại các tỉnh: Thanh Hóa, Hà Giang, Phú Yên, Cao Bằng… và tiếp tục xúc tiến đầu tư chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa tại một số tỉnh thành khác./.

Thực hiện : Hà Lan