Đoàn cứu hộ Quân đội Nhân dân Việt Nam kết thúc thành công nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Chiều 23/2, Đoàn cứu hộ, cứu nạn Quân đội Nhân dân Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc thành công chuyến công tác tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Thực hiện nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ phải đối mặt với điều kiện vô cùng khắc nghiệt về thời tiết, nguy hiểm rình rập từ các trận dư chấn nhưng với bản lĩnh, trình độ và ý chí quyết tâm cao, 76 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Quân đội nhân dân Việt Nam đã không quản khó khăn, gian khổ, chạy đua với thời gian để phối hợp tìm kiếm cứu nạn; kịp thời xác định nhiều điểm có người mắc nạn để bàn giao cho lực lượng chức năng nước sở tại .

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến biểu dương, đánh giá rất cao những kết quả, tinh thần, trách nhiệm của Đoàn công tác, trong đó hầu hết các thành viên đều bị cháy da, đen sạm vì thời tiết, có đồng chí bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Mang theo mình những tình cảm đong đầy của nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ trong suốt thời gian hỗ trợ nước bạn, Đoàn cứu hộ cứu nạn nói chung và mỗi quân nhân nói riêng tự hào, bởi những đóng góp của mình sẽ vang mãi bài ca về hình ảnh người lính QĐND Việt Nam với tình cảm quốc tế cao cả, chân thành.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

 

Thực hiện : Truyền hình Quốc phòng Việt Nam