Đoàn Đại biểu Quốc hội chung tay lo Tết cho người nghèo vùng biên giới

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động và triển khai thực hiện, bắt đầu từ năm 2018. Đến nay, hàng nghìn phụ nữ vùng biên giới đã được hỗ trợ , giúp đỡ phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, cải thiện cuộc sống; phát huy và khẳng định vị trí, vai trò trong gia đình và cộng đồng.

Hôm nay, chị em phụ nữ bản Xà Cành – một bản đặc biệt khó khăn thuộc xã Phiêng Pằn huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vui lắm. Có đoàn đại biểu Quốc hội, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và bộ đội biên phòng xuống tận bản thăm hỏi động viên, tặng quà Tết cho bà con và chị em là hội viên phụ nữ nghèo, ai cũng mừng. Nhà văn hoá của bản đầy ắp tiếng cười tiếng nói. 

Chị Lò Thị Hiển – Bản Xà Cành xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, Sơn La: “Mình ở xa, muốn xuống chợ sắm Tết cho con cũng không có tiền, không có xe. Hôm nay chị em trong bản vui lắm phấn khởi vì Tết này gia đình có kẹo, có bánh, có gạo rồi”.

Trong dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, tỉnh đoàn Sơn La và một số đơn vị khác  trao trên 1.000  suất quà cho hộ gia đình chính sách, hội viên, phụ nữ, cựu chiến binh, nông dân, hộ nghèo; 500 chiếc áo ấm cho 500 cháu học sinh nghèo, 50 chăn ấm, 30 suất gạo cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn); hỗ trợ xây dựng 05 nhà “Mái ấm tình thương” cho 05 hộ phụ nữ nghèo làm chủ của xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn với tổng giá trị các hoạt động là 400.500.000đ (bốn trăm triệu năm trăm ngàn đồng). 

Bà Bùi Thanh Thủy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La: “Chúng tôi mong muốn những suất quà này sẽ hỗ trợ, góp 1 phần nhỏ bé cùng bà con đón xuân vui vẻ ấm áp, tạo ra niềm tin của PN nói riêng và bà con ở biên giới nói chung, tin vào đường lối của đảng, pháp luật của nhà nước”.

Bà Hoàng Thị Đôi – Phó trưởng đoàn Chuyên trách – đoàn ĐBQH tỉnh Sơn La: “Bà con ở đấy rất khó khăn. Tết cận kề, bà con không có gì để chuẩn bị Tết. Vì vậy mà khi đoàn đến đây bà con rất phấn khỏi,đoàn ĐBQH tỉnh sẽ luôn quan tâm, sẽ gần gũi lắng nghe, tiếp cận với bà con, để nắm được tâm tư khó khăn, kiến nghị QH để có chính sách giúp đỡ, xoá nghèo cho bà con vùng biên giới”.

Đến nay, Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sơn La đã được triển khai đến 17/17 xã biên giới của 6 huyện trong toàn tỉnh. Xuân này, thêm những phần quà ấm áp, thêm những niềm vui, thêm nguồn động viên để phụ nữ nghèo và các hộ dân vùng biên giới đón tết yên vui, giữ gìn bình yên biên cương của Tổ quốc.

Sơn Nam