Đoàn Đại biểu Quốc hội Thừa Thiên - Huế chăm lo Tết cho bà con vùng Đầm Phá

Ngày 27/01, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho bà con tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Quảng Điền là địa bàn vùng trũng của tỉnh Thừa Thiên - Huế, thường xuyên bị ngập lụt và người dân chủ yếu chuyên canh trồng lúa. Số hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, người tàn tật cao, trong đó trên 1.000 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,83%. Đoàn công tác đã trao 200 suất quà cho các hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai. 

Ông PHAN CẢNH NGƯU – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế: “Giá cả vật tư nông nghiệp, nhất là phân bón rất cao, tăng gấp đôi làm ảnh hưởng việc sản xuất của bà con, đặc biệt là nguồn giống lúa thuần chúng. Qua đây mong muốn hỗ trợ từ Đoàn đại biểu Quốc hội về thăm, có chính sách hỗ trợ cho bà con”.

Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên mẹ Nguyễn Thị Chắc tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền. Cũng trong dịp này, hơn 800 suất quà Tết cũng đã được gửi đến đồng bào khó khăn tại các địa bàn: Hương Trà, Phong Điền, A Lưới của tỉnh Thừa Thiên - Huế…

Tiểu Bảo