Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang tiếp xúc cử tri thành phố Gò Công sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 10/7, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tiếp xúc với gần 200 cử tri thành phố Gò Công.

Tại Hội nghị, cử tri  thành phố Gò Công bày tỏ sự phấn khởi với kết quả của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, nhất là việc Quốc hội xem xét điều chỉnh cho phép Luật Đất đai và các Luật liên quan có hiệu lực sớm 5 tháng so với thời điểm quyết định; Quốc hội thống nhất giao Chính phủ điều chỉnh mức lương cơ sở tăng 30% từ ngày 01/7/2024.

Cử tri cũng nêu những kiến nghị như: Nhà nước sớm đồng bộ thông tin cá nhân bằng một loại giấy tờ tùy thân để dễ quản lý; Cơ quan Công an sớm sửa những thông tin sai trên ứng dụng VNeID, vì sau khi thành lập thành phố Gò Công và sáp nhập một số phường, địa chỉ cử tri bị thay đổi và hiển thị sai trên ứng dụng này. Bên cạnh đó, cử tri ủng hộ việc đẩy mạnh kiểm tra nồng độ cồn.

Những kiến nghị của cử tri được Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang tiếp thu, chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền và gửi đến nghị trường Quốc hội trong kỳ họp tới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Hoàng Nhân -

Phạm Tiến