Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tặng quà cho trẻ mồ côi vì Covid-19

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình trao quà Tết Nhâm Dần 2022 cho các em thiếu nhi bị mất người thân do dịch COVID-19.

Năm 2022, cháu Đoàn Vũ Gia Minh 11 tuổi. Trong hành trình lớn lên của mình, Minh chỉ có 4 năm được đủ đầy cha mẹ bên cạnh. Đại dịch khiến cậu bé lanh lợi mồ côi cha, hiện phải sống cùng ông nội già yếu.

Cháu Đoàn Vũ Gia Minh – TP.HCM: “Hồi đó ba mẹ con sống chung nhà, sau đó ly hôn, rồi mẹ đi đâu con cũng không biết nữa. Con nghĩ mình không có ba mẹ bên cạnh mà người ta có cũng buồn…”

Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng được trao tận tay các cháu, tuy không thể bù đắp nỗi đau mất người thân, nhưng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần, để các cháu biết mình vẫn được quan tâm, yêu thương và giúp đỡ.

Ông Huỳnh Gia Giang – Chủ tịch UBMTTQVN Q.3, TP.HCM: "Năm 2021, do COVID, có 584 nạn nhân tử vong, 81 trẻ mồ côi trên địa bàn. Mình cũng có chăm lo ngắn hạn, các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức chính trị xã hội… chăm lo bước đầu, sau đó các tổ chức, đơn vị chăm lo tiếp bằng vận dụng học tập như máy tính bảng, tập, sách để các cháu đảm bảo việc học”.

Ông Hà Phước Thắng - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH TP.HCM: “Các em có hoàn cảnh khó khăn, không may mồ côi sẽ tiếp tục có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, thành người có ích. Các gia đình, những tế bào của xã hội cũng tiếp tục vươn lên, giúp thành phố phát triển tốt, bền vững thời gian tới”.

Thời gian tới, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Q.3 sẽ tiếp tục tổ chức hội sách, tặng sách cho thiếu nhi, giúp các cháu vừa học vừa chơi, ổn định tinh thần./.

Thực hiện : Khánh Hà Huỳnh Tiến