Điện lực Quảng Trị doanh thu 4 tháng đầu năm 2022 hơn 432 tỉ đồng

Chiều 18/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực tỉnh để nghe báo cáo về tình hình hoạt động kinh doanh cung ứng điện trong thời gian qua trên địa bàn.

Với chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt - hiệu quả”, 4 tháng đầu năm 2022, Công ty Điện lực Quảng Trị đã cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân trong tỉnh, đảm bảo cấp điện các ngày lễ lớn. Trong 4 tháng đầu năm 2022, điện thương phẩm đạt 229,55 triệu KW giờ, doanh thu hơn 432 tỉ đồng.

Tuy nhiên, trong những tháng nắng nóng sắp tới, ngành điện Quảng Trị đang phải đối mặt với một số khó khăn có thể xảy ra do người dân trồng rừng sát với hành lang lưới điện. Quá trình phát đốt thực bì trồng rừng gần đường dây có thể gây nguy hại đến an toàn lưới điện. Ngành điện Quảng Trị đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp để tuyên truyền người dân thực hiện tốt các quy định pháp luật để bảo vệ an toàn lưới điện Quốc gia.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội, ông Hoàng Đức Thắng Phó trưởng đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công ty Điện lực Quảng Trị đã đạt được trong thời gian qua. Một số kiến nghị sẽ được đoàn tổng hợp gửi đến các đơn vị chức năng giải quyết trong thời gian tới.

quảng cáo