Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk tiếp xúc cử tri với hội doanh nhân thành phố Buôn Ma Thuột

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 23/4, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã có buổi tiếp xúc với hội doanh nhân thành phố Buôn Ma Thuột.

Hội nghị đã nhận được nhiều phản ánh từ cộng đồng doanh nghiệp, nổi bật là các vấn đề liên quan đến bất cập trong việc quản lý đất nông lâm trường, quy trình giải quyết của chính quyền địa phương đối với vấn đề cưỡng chế cần có phướng hướng giải quyết thoả đáng hơn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp mong muốn Bộ Công Thương sớm ban hành thông tư thay thế Thông tư 29/2019/TT-BCT để gia hạn hợp đồng mua bán điện dưới công suất 30mkw bao gồm phần giá, chi phí, biểu giá mới để tạo điều kiện cho các nhà máy thuỷ điện nhỏ tiếp tục được đầu tư. Ngoài ra các điều luật liên quan đến các hệ thống giao thông vận tải; các vấn đề về sản xuất, kinh doanh sầu riêng cũng được các cử tri kiến nghị trong buổi tiếp xúc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp; đồng thời ghi nhận và tiếp thu các ý kiến để chuyển đến các cơ chức năng xem xét và giải quyết theo quy định của pháp luật. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Việt Bảo