Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng tiếp xúc cử tri tại TP. Đà Lạt

Chiều 13/5, tại TP. Đà Lạt, Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng do ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với các cán bộ công chức viên chức, người lao động và các cử tri của TP. Đà Lạt để lấy ý kiến cử tri nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV sắp tới.

Tại hội nghị, có 9 cử tri đã kiến nghị 16 nội dung liên quan đến nhiều lĩnh vực, vấn đề cấp Trung ương cũng như địa phương như: Chế độ tiền lương, thưởng chưa đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của cán bộ công chức viên chức và người lao động, nhất là các nhóm ngành giáo dục ngoài công lập, y tế cơ sở, cán bộ bán chuyên trách; cần phải mở rộng danh mục thuốc điều trị bệnh hiểm nghèo đối với các đối tượng hộ nghèo hưởng bảo hiểm y tế; các dự án luật mới sắp có hiệu lực như Luật Đất đai, Luật Nhà ở... nhưng đến nay vẫn chưa có hoặc chưa đầy đủ những văn bản, thông tư nghị định hướng dẫn để triển khai cho đồng bộ và có hiệu quả.

Đặc biệt, vấn đề phòng chống tham nhũng và xử lý người vi phạm, thu hồi tài sản tham nhũng là vấn đề đang được cử tri TP. Đà Lạt quan tâm và mong muốn Nhà nước cần phải thu hồi triệt để tài sản tham nhũng; đồng thời cần có chế tài mạnh để răn đe phòng ngừa cán bộ có nguy cơ tha hoá biến chất, qua đó giúp cho công cuộc phòng chống tham nhũng mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đạt được hiệu quả tối ưu và lâu dài.

Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng cũng đã đề nghị các cơ quan chức năng địa phương cho ý kiến giải quyết ngay các vấn đề do địa phương quản lý, còn những góp ý xây dựng mang tầm vĩ mô sẽ được Đoàn tiếp thu và xem xét trình Quốc hội và Chính phủ trong kỳ họp sắp tới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Ngọc Duy -

Việt Bảo