Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế chăm lo tết cho xã An toàn khu Phong Mỹ

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đoàn công tác của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho nhân dân xã an toàn khu Phong Mỹ, huyện Phong Điền.

Thực hiện Nghị quyết số 31 của Chính phủ, từ ngày 1/4/2020, gần 70 hộ dân với trên 200 nhân khẩu của thôn Phú Kinh Phường đã sáp nhập từ huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị về với tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số người Cơ Tu, Pa Hy. Đời sống người dân thời gian qua có chuyển biến nhờ làm du lịch cộng đồng, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế.
 
Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Phú Kinh Phường. Tại đây, đoàn đã lắng nghe nguyện vọng của cử tri xã an toàn khu Phong Mỹ mong muốn được quan tâm về sinh kế, đầu tư hoàn thiện hạ tầng đường giao thông, giúp bà con yên tâm ổn định cuộc sống tại nơi ở mới. 
 
Ông NGUYỄN ĐĂNG NHÂN – Trưởng thôn Phú Kinh Phường, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế: 
“Thay mặt Nhân dân Phú Kinh Phường cảm ơn Đại biểu Quốc hội lần này đến thăm. Tôi mong sao các vị Đại biểu Quốc hội; đồng thời mong muốn Đoàn ĐBQH tiếp tục  tạo điều kiện giúp đỡ nhân dân Phú Kinh Phường sao có điều kiện so sánh bằng các thôn khác trong đơn vị xã Phong Mỹ.”
 
Bà NGUYỄN THỊ SỬU – Phó Trưởng  Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế: “Chúng tôi sẽ quan tâm, tác động đến Quốc hội, các bộ ngành liên quan để có sự quan tâm đồng bộ, giúp cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây và các hộ dân khó khăn, đặc biệt khó khăn về tất cả các mặt có chính sách cơ bản, có được cơ chế phát triển đúng hướng. Quan trọng là định hướng thoát nghèo bền vững và vươn lên làm giàu một cách chính đáng cho bà con."
 
Trong chuyến công tác lần này, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế trao 40 suất quà Tết, mỗi suất trị giá gần 500 nghìn đồng cho nhân dân các xã Phong Mỹ và Lâm Đớt. Những phần quà Tết là nguồn động viên ấm áp để bà con nơi đây tiếp tục khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, nỗ lực vươn lên trong thời gian tới.

Hoàng Yến