Cần Thơ: Vận động "Trao nụ cười - Nhận niềm tin" trong giải quyết khiếu nại, tố cáo

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật, triển khai hiệu quả cuộc vận động "Trao nụ cười - Nhận niềm tin", đó là mục tiêu của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đặt ra thời gian tới, trong thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo.

Trong buổi làm việc với Đoàn giám sát của Quốc hội thành phố Cần Thơ về "Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo từ ngày 01/7/2016- 01/7/2021", đại diện Viện kiểm sát thành phố Cần Thơ cho biết thời gian qua với hơn 800 lượt tiếp công dân, hướng dẫn giải quyết trực tiếp trên 680 lượt, điều đáng quan tâm 7/7 đơn tố cáo không đúng, khiếu nại không căn cứ 83/82 vụ việc, điều này cho thấy nhận thức một bộ phận công dân còn hạn chế.

Ông HUỲNH VĂN RI, Viện trưởng, Viện kiểm sát nhân dân, thành phố Cần Thơ: Vì luật đã quy định vậy rồi, theo tôi vì đây là quyền của công dân, nên tố cáo mà cán bộ mình biết không có nhưng cũng phải thành lập đoàn thanh tra rồi mới có kết luận, rồi đi xác minh để thông báo việc đó là không có vậy”.

Tại buổi giám sát, thành viên đoàn đề nghị đơn vị chỉ ra rõ những tồn tại. Mặc dù không có khiếu nại đông người nhưng những đơn thư gửi tràn lan và vượt cấp, điều này cần nhìn lại hiệu quả của công tác giải quyết tiếp công dân.

Ông NGUYỄN NGỌC HÈ, Phó chủ tịch UBND, thành phố Cần Thơ: “Nếu như chúng ta không giải quyết tới nơi tới chốn, thì người ta sẽ đặt vấn đề ra người ta khiếu bại lên cấp trên, mà nếu giải quyết không thỏa đáng mà hết nữa, thì tiếp tục người ta sẽ khiếu nại, một vụ việc nó sẽ kéo dài, cho nên chất lượng đó là vấn đề đặt ra mỗi ngành mỗi cấp”.

Ông Đào Chí Nghĩa - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đánh giá cao trách nhiệm trong tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của Viện kiểm sát nhân dân thành phố, đặc biệt hoan nghênh đơn vị đang triển khai cuộc vận động "Trao nụ cười - Nhận niềm tin".

Ông ĐÀO CHÍ NGHĨA, Phó trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Cần Thơ: "Trong quá trình giải quyết khiếu nại tố cáo, chúng ta sẽ có tiếp cận với công dân mình sẽ giải thích về kiến thức pháp luật vì đây là những lần trao đổi giúp người dân hiểu thêm về các vấn đề có liên qua, trong quá trình tiếp công dân  đây sẽ là cơ hội giúp cho người dân hiểu thêm về kiến thức pháp luật".

Riêng các kiến nghị cần nên sửa đổi bổ sung một số quy định về khiếu nại tố cáo, tại Bộ luật Tố tụng hình sự, Luật tố tụng hành chính, Luật thi hành án dân sự... liên quan đến thẩm quyền, thời hạn giải quyết khiếu nại tố cáo, đã được Đoàn ghi nhận và sẽ có tổng hợp gửi đến Quốc hội thời gian tới./.

Thực hiện : Công Tràng Trí Điển