Đoàn giám sát về năng lượng làm việc với tỉnh Thái Bình

Chiều 4/5, Đoàn giám sát chuyên đề ''Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016 - 2021'' của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn Phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Phó Trưởng đoàn đoàn giám sát đã có buổi làm việc với tỉnh Thái Bình.

Liên quan đến công tác bảo vệ môi trường đối với các dự án phát triển năng lượng trên địa bàn tỉnh Thái Bình, đại biểu Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội lo ngại trước 1 số dự án chậm tiến độ khi việc đầu tư dây chuyền sản xuất cách đây hơn 10 năm, công nghệ sản xuất liệu có đáp ứng các điều khoản mà Việt Nam đã cam kết tại COP26 về phát thải ròng bằng 0 đến năm 2050.

Đại biểu Đồng Ngọc Ba, Thường trực Ủy ban Pháp Luật của Quốc hội cho rằng, báo cáo của tỉnh còn chưa rõ nét, khá chung chung, nhất là kiến nghị về những bất cập của các luật, thông tư, nghị định.

Nhấn mạnh năng lượng là nhân tố quyết định đến sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay cũng như trong tương lai, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đề nghị tỉnh quan tâm đến vấn đề quy hoạch năng lượng.

Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cũng đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm hoàn thiện thể chế để phát triển tốt những tiềm năng lợi thế của địa phương, chống đầu cơ lợi ích nhóm trong phát triển năng lượng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Bích Hạnh