Đoàn kiều bào gửi gắm tình cảm từ đất liền tới quần đảo Trường Sa

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm thống nhất đất nước và giải phóng quần đảo Trường Sa, 69 năm thành lập Hải quân Nhân dân Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) thuộc Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức Đoàn đại biểu kiều bào đi thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và người dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-I/14. Đây cũng là dịp để gần 70 kiều bào từ 22 quốc gia cùng chia sẻ những gian nan, vất vả của các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương.

Vinh dự, tự hào là cảm xúc của gần 70 kiều bào từ 22 quốc gia khi được tận mắt chứng kiến phần lãnh thổ máu thịt của đất nước. Thăm, giao lưu với các cán bộ, chiến sỹ, người dân tại 5 điểm đảo và Nhà giàn DK, họ càng cảm phục tinh thần dũng cảm vượt qua mọi khó khăn, vất vả của quân và dân nơi đây.

Trong chuyến đi, bà con kiều bào đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, đóng góp về cả vật chất lẫn tinh thần, hướng về biển đảo quê hương.

Đây cũng là dịp để các kiều bào gặp gỡ, giao lưu, gắn kết với nhau, cùng với nhân dân, cán bộ, chiến sĩ trong nước; góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời khẳng định tấm lòng hướng về quê hương, chung tay với cộng đồng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển nước nhà.

Việc tổ chức Đoàn kiều bào thăm Trường Sa và Nhà giàn DK-I/14 khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước luôn coi cộng đồng NVNONN là bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường đại đoàn kết và hòa hợp dân tộc, giúp nâng cao ý thức trách nhiệm cùng chung tay đóng góp vào công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Hà Giang -

Công Kiên