Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội gặp gỡ các thế hệ cán bộ đoàn qua các thời kỳ

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, thiết mực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội tổ chức Chương trình gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn của Văn phòng Quốc hội với chủ đề “Ký ức thanh niên - Những câu chuyện chưa kể”.

Tham dự Chương trình có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thuý Anh và một số lãnh đạo thuộc các cơ quan của Quốc hội. 

Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, tổ chức Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội đã ngày càng lớn mạnh. Trải qua 6 nhiệm kỳ, với 16 đồng chí bí thư các thế hệ, có những đồng chí đã trưởng thành, phát triển thành lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Hiện số lượng đoàn viên của Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội là 440 đoàn viên, sinh hoạt tại 12 cơ sở đoàn. Chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên có điểm nhấn và chiều sâu, nội dung và hình thức hoạt động không chỉ được nâng lên về tần suất, số lượng, mà còn được đổi mới về chất lượng, phương thức, thiết thực và hiệu quả.

Tại buổi gặp gỡ, các thế hệ cán bộ Đoàn tiền nhiệm đã chia sẻ nhiều câu chuyện, trải nghiệm thú vị, đầy nhiệt huyệt, nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng, tổ chức hoạt động đoàn, gửi gắm nhiều mong muốn, kỳ vọng tổ chức đoàn Văn phòng Quốc hội không ngừng lớn mạnh.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội cũng đã trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 và tặng quà lưu niệm cho các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn qua các thời kỳ.

Thực hiện : Tuấn Anh - Thế Anh