Doanh nghiệp ở Trung Quốc hút khách với dịch vụ chuyên tiêu hủy ảnh cưới

Dịch vụ cắt nát ảnh cưới cũ vừa ra đời đã gây sốt ở Trung Quốc. Theo đó, các cặp đã ly hôn không còn phải đau đầu vì ảnh cưới khó xé, kiêng đốt, vứt thì lộ hình ảnh cá nhân.

Người khởi xướng là doanh nhân họ Lưu ở Lang Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Anh cho biết mình ý tưởng kinh doanh này xuất phát từ nhu cầu hủy ảnh cưới cũ mà vẫn bảo vệ được sự riêng tư.

Theo anh Lưu, hầu hết ảnh cưới đều được làm bằng chất liệu acrylic, không dễ cháy. Nhiều nơi lại có tục kiêng đốt ảnh người sống nên anh đã nảy ra ý định kinh doanh dịch vụ này. Anh tin rằng nhu cầu về dịch vụ của mình rất lớn.

Theo quy trình, khi mở gói hàng mà khách gửi tới, nhân viên của anh Lưu sẽ dùng sơn xịt để che nội dung ảnh. Sau đó, các bức ảnh được cắt nhỏ bằng máy. Toàn bộ quá trình cắt nhỏ ảnh được nhân viên quay video và gửi lại cho khách hàng.

Khách hàng chỉ cần gửi ảnh của họ đến trung tâm, chi phí hủy chúng được tính dựa trên trọng lượng, dao động từ 10 đến hơn 100 nhân dân tệ (33.000 đồng đến 330.000 đồng).

Dịch vụ kinh doanh độc lạ này đang thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Nhiều người cho rằng với dịch vụ này, việc xử lý ảnh cưới sau ly hôn đã dễ dàng hơn rất nhiều, không còn khiến họ phải đau đầu nữa.

(*) Nguồn: SCMP

Hồng Quyên