Độc đáo các hoạt động văn hóa tại Festival Thu Hà Nội

Từ 29/9 đến 1/10/2023, tại Hà Nội, Festival Thu Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề "Thu Hà Nội - Đến để yêu". Sự kiện quy tụ rất nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực... thu hút người dân tham gia . Ghi nhận của phóng viên tại Phố đi bộ quận Hoàn Kiếm.

Thời tiết Hà Nội cuối tuần này đã đẹp hơn, không còn mưa nhiều như vài ngày trước nên dòng người đổ về Festival Thu Hà Nội rất đông đúc. Bên cạnh tham quan, mua sắm, không thể thiếu những không gian cho mọi người chụp ảnh "sống ảo".

Festival Thu Hà Nội có quy mô 150 gian hàng, gồm các sản phẩm được mang đến từ rất nhiều quận, huyện của Hà Nội và một số tỉnh thành trong cả nước, đây là cơ hội để quảng bá những sản phẩm chủ lực của địa phương mang đậm nét đẹp văn hoá tới nhiều hơn với du khách.

Du khách còn có cơ hội thưởng thức không gian ẩm thực với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt” tại đây với 51 gian hàng của các hội nghề nghiệp, nghệ nhân, cơ sở ẩm thực nổi tiếng. Điểm nhấn không gian là món ăn đặc trưng của Thu Hà Nội, cốm làng Vòng.

Những trải nghiệm thú vị tại sự kiện tạo được nhiều dấu ấn không chỉ với du khách trong nước, mà cũng là cơ hội để quảng bá thương hiệu Việt đến với du khách quốc tế.

"Festival Thu Hà Nội năm 2023" là sự kiện được tổ chức nhằm góp phần vào quá trình tăng trưởng, phát triển toàn diện du lịch Thủ đô cả về quy mô và chất lượng dịch vụ; gia tăng số lượng và chất lượng khách du lịch bảo đảm tính bền vững, phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, có sức cạnh tranh.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Trang Linh -

Công Kiên