• 1185 lượt xem
  • 13:52 17/10/2023
  • Văn hóa

Độc đáo hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2023

Sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid, hôm nay 17/10, tại vùng đất cao nguyên Mộc Châu xinh đẹp, Hội thi Hoa hậu bò sữa lần thứ 17 được tổ chức. Hội thi “Hoa hậu bò sữa” hàng năm đã trở thành một thương hiệu không ở đâu có, một sự kiện đặc biệt trên cao nguyên Mộc Châu.

Tại vòng chung kết Hội thi “Hoa hậu bò sữa” năm 2023 có 86 “cô bò” đến từ 10 đơn vị chăn nuôi và Trung tâm Giống thuộc Mộc Châu Milk được chọn lựa kỹ càng từ trên 27.000 con bò sữa trong toàn huyện. Các “cô bò” tham gia tranh giải ở các hạng mục: Bò vắt sữa, bò cạn sữa, bò hậu bị, bê cai sữa và bê ăn sữa..

Hội thi Hoa hậu bò sữa còn là điểm hẹn cho những người nông dân chăn nuôi bò sữa trên khắp mọi miền tổ quốc gặp nhau trao đổi học tập kinh nghiệm. Đồng thời cũng là dịp để quảng bá một sản phẩm du lịch riêng có trên cao nguyên Mộc Châu- Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao vương miện  “Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2023 cho "cô bò" mang số hiệu HS 36548 của chủ hộ Phạm Thị Nhuần, đơn vị Vườn Đào 1; Thị trấn Nông trường huyện Mộc Châu.

Hội thi “Hoa hậu bò sữa Mộc Châu được tổ chức lần đầu từ năm 2004, trải qua 17 năm, Hội thi đã trở thành nét đặc sắc trên cao nguyên Mộc Châu. Hội thi thêm một lần khẳng định thương hiệu giống bò sữa với các sản phẩm từ sữa trên vùng đất Mộc Châu tươi đẹp này. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!