Độc đáo quần thể cây di sản rừng ở Tây Nguyên

Quần thể cây di sản được công nhận không đơn thuần là những cá thể thực vật mà nó còn phục vụ cho nghiên cứu khoa học của ngành chức năng. Cây di sản còn là điểm tựa văn hóa tinh thần của người dân, để con người thêm trân trọng và gần gũi thiên nhiên hơn. Hãy cùng đến Đắk Nông, khám phá xem những cây di sản ở đây có gì độc đáo nhé.

Từ quốc lộ 14C, đi bộ khoảng 2,5km đường rừng, băng qua nhiều con suối, đoạn dường dốc, là tới được quần thể cây di sản Việt Nam tại xã Quảng Trực. Quần thể thuộc lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên. Nằm trải dài trên diện tích 3,8ha, cây bằng lăng chiếm hơn 70%, thân mọc thẳng tắp, vươn mình đón nắng. Đặc biệt có cây đường kính hơn 3m, chiều cao vút ngọn 60m, với tuổi đời khoảng 600 năm

Đi bộ dưới tán rừng, được tận hưởng không khí mát mẻ trong lành, được nghe muôn loài chim ca hót… mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống thường ngày dường như…tan biến. Do được bảo vệ nghiêm ngặt, rừng bằng lăng nơi đây tồn tại gần như nguyên vẹn, giữ được vẻ đẹp tự nhiên kỳ vĩ.

Cùng với quần thể bằng lăng, 1 cây đa có tuổi đời hàng trăm năm cũng đã được công nhận là cây di sản Việt Nam. Nằm dọc Quốc lộ 14C, cây đa di sản mang vẻ đẹp riêng có, từ thế, dáng cây đến hệ thống rễ đều rất độc đáo.

Bất kỳ ai đặt chân đến quần thể bằng lăng và cây đa di sản tại cũng không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp tự nhiên, huyền bí của nó.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Phúc Hân