Độc đáo ứng dụng công nghệ số trong báo in

Đối với báo in, thông thường người đọc sẽ được tiếp xúc với những dòng chữ và hình ảnh tĩnh. Song giờ đây, chúng ta đã có thể trải nghiệm tương tác khi dùng điện thoại quét các mã QR trên tranh hoặc tải ứng dụng xem hình ảnh chuyển động bằng công nghệ thực tế tăng cường. Đây được cho là cầu nối hiệu quả để tiếp cận được với đông đảo bạn đọc và công chúng, nhất là những công chúng trẻ tuổi.

Nhiều người trẻ ấn tượng với việc tích hợp công nghệ thực tế ảo và báo in truyền thống. Đây là sự thay đổi định dạng giúp công chúng gần gũi, gắn bó với báo in và đặc biệt là nội dung báo chí chính thống.

Đứng trước thách thức làm thế nào để thu hút khán giả và làm tốt công tác tuyên truyền trong bối cảnh các mạng xã hội đang lên ngôi. Báo in cùng các loại hình báo chí khác cần có sự linh hoạt để tiếp nhận công chúng cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng nâng cao của độc giả.

Cũng theo Tổng Biên tập báo Nhân dân, chuyển đổi số là điều bắt buộc đối với các cơ quan báo chí nếu muốn tồn tại . Trong thời gian tới báo chí Việt Nam cần phải thử nghiệm và dám thử nghiệm những cách thức độc đáo, thậm chí những công nghệ mới chưa được phổ biến trong xã hội để thu hút độc giả đến với những vấn đề thông tin hữu ích

Khánh Linh -

Công Anh