"Đọc" sách theo phong cách chuyển đổi số: Trải nghiệm sách nói tại "Vũ trụ âm thanh" ở đường sách Nguyễn Văn Bình

Trước đây, khi đến đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.Hồ Chí Minh, người dân chỉ có một lựa chọn sách giấy, thì nay họ đã có thêm trải nghiệm "vũ trụ âm thanh" - sách nói với rất nhiều đầu sách hay, đa dạng thể loại. Mời quý vị cùng BTV Khánh Hà trải nghiệm.

“Vũ trụ âm thanh” sách nói nằm ở đầu đường sách Nguyễn Văn Bình, đoạn giao đường Hai Bà Trưng, Q.1, TP.Hồ Chí Minh. Khu vực này có 3 chiếc hộp treo, tương ứng 3 đầu sách mỗi lần đến nghe. Người dân chỉ cần bước vào trong hộp sẽ nghe được các giọng đọc sách nói có bản quyền, chất lượng âm thanh tốt. Điểm thú vị là 2-3 người có thể nghe cùng lúc, không phải chờ đợi nhau như đeo tai nghe.

BTV KHÁNH HÀ: “Rất là hay, một chiếc hộp như vậy thôi nhưng bên trong là một thế giới âm thanh rất sống động. Đây là “Chuyện cổ tích dành cho người lớn”, ngoài ra, tại khu vực này Khánh Hà thấy còn 2 nội dung sách nữa là “Vô thường” và “Muôn kiếp nhân sinh”. 

Để hiểu hơn về khu vực “Vũ trụ âm thanh” này, chúng ta cùng gặp đại diện của Voiz FM ở đây – anh Minh Sơn. 

BTV KHÁNH HÀ: Chào anh, khu vực “Vũ trụ âm thanh” này được đặt ở đây đến khi nào?”.

Ông TRẦN SƠN - Trưởng phòng Truyền thông Voiz FM: “Theo kế hoạch, khu vực trải nghiệm sách nói này sẽ hoạt động trong 1 tháng, từ 30/4 – 30/5.”

BTV KHÁNH HÀ: “Ở đây Khánh Hà thấy có 3 hộp sách, mình có bổ sung thêm không anh, để đa dạng thể loại trong thời gian tới?”

Ông TRẦN SƠN - Trưởng phòng Truyền thông Voiz FM: “Sắp tới bên mình sẽ cố gắng tăng thêm những nội dung, chủ đề khác. Những cuốn như Đắc nhân tâm, Chiến tranh tiền tệ để các bạn trẻ được trải nghiệm nhanh, 15 giây, 20 giây là có thể hiểu được sách nói thế nào.”

Bạn PHẠM HỒNG DIỄM - TP. Hồ Chí Minh: “Cảm giác mình không phải chủ động nhìn bằng mắt, nghe rất thoải mái, êm dịu. Sau này, em sẽ tiếp xúc và tìm hiểu về thị trường sách nói nhiều hơn”.

Tại đây, người dân cũng có thể nhận 14 ngày nghe sách nói miễn phí bằng cách quét mã QR, nhập số điện thoại để xác nhận. Thời buổi công nghệ, sách cũng chuyển đổi số. Trải nghiệm nghe sách trong không gian mới mẻ, hiện đại sẽ là lựa chọn thú vị cho người dân TP.Hồ Chí Minh dịp này.

Thực hiện : Khánh Hà Phạm Quyền