Đôi bạn đạp xe gần 7.000km đến Qatar xem World Cup

Đạp xe hơn 7000km từ thủ đô Paris tới Doha để dự World Cup. Đây là ý tưởng được đôi bạn người Pháp hiện thực hoá. Họ đã vượt qua hành trình dài đầy thử thách để đến cổ vũ cho đội tuyển Pháp thi đấu tại Qatar.

Hai vận động viên đua xe đạp người Pháp là Mehdi Balamissa và Gabriel Martin đã bắt đầu hành trình từ Paris tới Qatar từ 3 tháng trước. Họ đã cùng nhau vượt qua quãng đường hơn 7000km bằng xe đạp để đến Qatar tham dự World Cup 2022.

Anh MEHDI BALAMISSA, Cổ động viên Pháp: "Chúng tôi đã đi qua 13 quốc gia. Tuy có chút mệt mỏi và đau chân nhưng tôi thực sự vui vì đã làm được điều này."

Còn đối với Martin, lòng hiếu khách của mọi người trên đường đi ở Trung Đông vô cùng cảm động. Trong một đoạn băng được ghi lại trên hành trình, một người đàn ông tại đây đã đợi họ bằng ô tô trên đoạn đường vắng và tiếp sức bằng một chai nước.

Anh MEHDI BALAMISSA, Cổ động viên Pháp: "Không phải lúc nào cũng dễ dàng để đạp xe qua Trung Đông. Điều kiện khí hậu rất khó khăn cho người đi xe đạp, trời nóng, có nhiều gió trên sa mạc."

Từ không gian tĩnh lặng trên những con đường sa mạc dài ở Ả Rập Xê Út đến tiếng reo hò của người hâm mộ chật kín sân vận động, Martin cho biết không khí tại 2 nơi này thật quá khác biệt nhưng họ đã đến được với World Cup và giờ đang tận hưởng khoảnh khắc này.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam