Đội cứu hộ xe máy 0 đồng ở Hà Nội

Được thành lập từ tháng 7/2016, Đội cứu hộ Hà Nội hoạt động trên tinh thần tự nguyện với mục đích đích giúp mọi người khắc phục sự cố về xe cộ, khi mà các hàng sửa xe đã đóng cửa. Hành trình của cả đội bắt đầu lúc 21 giờ cho đến 4h sáng hôm sau, hoàn toàn phi lợi nhuận.

Ở Hà Nội hỏng xe vào ban ngày, bạn có thể dễ dàng nhận được trợ giúp. Nhưng khi bị hỏng vào ban đêm, nếu may mắn bạn có thể nhận được sự giúp đỡ của một vài bác xe ôm trái ngành với mức giá khá cao. Vì vậy, đội cứu hộ xe máy ra đời là để trợ giúp những tình huống đó.

Đến nay, đội có 10 thành viên với 4 điểm trực trên toàn địa bàn Thủ đô. Tuy không phải những người sửa xe chuyên nghiệp, mỗi người 1 ngành nghề khác nhau nhưng hàng tháng đội luôn tổ chức tập huấn kỹ năng cho các thành viên mới. Đó không chỉ là sửa xe, mà còn là kỹ năng tự bảo vệ bản thân, sơ cứu trong trường hợp khẩn cấp.

Nhiều người cho rằng, họ là những người lo chuyện bao đồng, muốn nổi tiếng, nhưng làm từ thiện có nhiều cách. Có lẽ, lời lãi lớn nhất mà việc làm ý nghĩa của Đội cứu hộ Hà Nội là được đón nhận những nụ cười hạnh phúc và lời cảm ơn. 

Mời quý vị theo dõi chi tiết chương trình!

Thực hiện : Thanh Hải Ninh Tùng