Đối thoại chính sách: Cú hích phát triển thị trường bảo hiểm tại Việt Nam

Dịch bệnh COVID-19 dù rất thách thức khó khăn, nhưng đã mở ra nhiều kỳ vọng cho ngành bảo hiểm tại Việt Nam. Năm 2021, đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành bảo hiểm nhân thọ với tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt gần 124 nghìn tỷ đồng, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2020. Dự báo, thị trường bảo hiểm tại Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển cả về quy mô lẫn sản phẩm bảo hiểm.

Cùng chứng khoán, ngân hàng, thị trường bảo hiểm là 1 trong 3 trụ cột chính, đóng vai trò quan trọng hình thành thị trường vốn và là một trong những cơ chế đảm bảo an sinh xã hội trong nền kinh tế quốc dân. Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, qua nhiều lần tiếp thu chỉnh sửa, Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) được các chuyên gia, doanh nghiệp bảo hiểm, người mua bảo hiểm đón đợi, kỳ vọng sẽ tạo ra “cú hích” mạnh mẽ thúc đẩy thị trường bảo hiểm Việt Nam phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn xứng tầm với tiềm năng. 

Tham gia chương trình Đối thoại chính sách với chủ đề “Cú hích phát triển thị trường bảo hiểm tại Việt Nam” là các khách mời:

Ông Phùng Đắc Lộc - nguyên Phó Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Diệu Hồng - Ban Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Kim Loan - Giám đốc Khối pháp lý và Tuân thủ, Manulife Việt Nam (tham dự trực tuyến).

Mời quý vị theo dõi chương trình!

Thực hiện : Hải Yến