Đối thoại Shangri-La 2022: Diễn đàn an ninh hàng đầu khu vực

Sau hai năm trì hoãn do đại dịch Covid-19, Đối thoại Shangri-La 2022 thường niên đang diễn ra dưới hình thức trực tiếp tại Singapore.

Trong 7 phiên họp chính thức, các đại biểu sẽ nghe báo cáo và thảo luận về các chủ đề như quản lý cạnh tranh địa chính trị trong một khu vực đa cực, hiện đại hoá quân đội và tăng cường năng lực quốc phòng. Đồng thời bàn về các thách thức chung đối với an ninh quốc phòng của khu vực châu Á - Thái Bình Dương và châu Âu, các ý tưởng mới nhằm đảm bảo tình hình ổn định trong khu vực. Sự kiện năm nay được đánh giá là quy mô nhất trong nhiều năm trở lại đây, với sự tham gia của khoảng 500 đại biểu. Đáng chú ý lần đầu tiên kể từ năm 2014, Thủ tướng Nhật Bản tham dự đối thoại này.  

Đối thoại Shangri-La năm nay được kỳ vọng là nơi để đưa ra các giải pháp mang tính xây dựng, vào thời điểm mà thế giới đối mặt với hàng loạt thách thức về an ninh. Đây cũng là chủ đề của cuộc trao đổi hôm nay tại trường quay, với vị khách mời là Tiến sỹ Phạm Cao Cường, Phó Viện trưởng phụ trách Viện nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á.  

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Đỗ Lê Ngọc Anh