Đối thủ đáng gờm với ChatGPT

Công ty Baidu của Trung Quốc vừa chính thức ra mắt một chatbot có khả năng trò chuyện và kiến tạo đa phương thức. Dự kiến, công cụ này sẽ trở thành đối thủ đáng gờm đối với ChatGPT trong thời gian tới.

Phần mềm chatbot thế hệ mới này có tên là Ernie Bot (Ơn-ni-bót), có khả năng tự đặt tên công ty, sáng tác khẩu hiệu và soạn thảo thông cáo báo chí. Bên cạnh đó, Ernie còn có thể giải thích chính xác ý nghĩa của một câu thành ngữ tiếng Trung, cùng các lý thuyết kinh tế đi kèm, từ đó tạo ra một bài thơ bằng chữ Tây Tạng. Tại buổi họp báo, Ernie đã tóm tắt nội dung của một bộ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng, đồng thời đưa ra thêm các gợi ý để viết phần tiếp theo cho tác phẩm này.

Được biết, Ernie Bot đã và đang tiếp tục học hỏi từ hàng nghìn tỷ dữ liệu trang web, hàng tỷ dữ liệu tìm kiếm bao gồm hình ảnh và các sự kiện, cùng hàng chục tỷ cuộc gọi thoại mỗi ngày. Các công nghệ chính của phần mềm trí thông minh nhân tạo này bao gồm tinh chỉnh có giám sát, tăng cường truy xuất và đối thoại, đưa ra gợi ý và tự nâng cao kiến thức dựa trên các phản hồi của người dùng. Hiện tại, một số lượng người dùng giới hạn đã có thể dùng thử sản phẩm này trên trang web chính thức của Ernie.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam