Đội tuyển U23 Việt Nam cần tập trung cao độ để giành chiến thắng trước U23 Myanmar

Vào lúc 19h hôm nay (13/5), đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam sẽ có cuộc gặp gỡ U23 Myanmar.

Mặc dù đối thủ được giới chuyên môn đánh giá không cao. Tuy nhiên, trận hoà đáng tiếc trước U23 Philippines đã khiến hành trình giành vé vào bán kết trở nên khó khăn hơn. Do đó, trận đấu này cũng mang ý nghĩa quyết định quan trọng để đội tuyển Việt  có thể chắc chắn đi tiếp vào vòng sau.

Nếu xét về tương quan lực lượng, đội tuyển U23 Việt Nam gặp nhiều lợi thế hơn về sức khoẻ, tâm lý và chất lượng của các cầu thủ do có hơn 4 ngày nghỉ ngơi trước đó để chuẩn bị cho trận đấu này. Tuy nhiên, U23 Myanmar lại có tiếng với lối chơi pressing tầm cao. Do đó, trận đấu này được dự báo là có màn đôi công rất hấp dẫn đến từ 2 đội. Hơn nữa, U23 Myanmar còn đang giữ vị trí đầu bảng trên bảng xếp hạng.

Phóng viên TUẤN ANH: “Trong lịch sử đối đầu tại SEA Games, U23 Myanmar luôn gây nhiều khó khăn cho đội tuyển U23 Việt Nam. Và trong lần gần đây nhất, tại bán kết đại hội lần thứ 28 năm 2015 thì đội tuyển Việt Nam đã để thua 1-2.”

Sau hai lượt đấu, U23 Việt Nam là đội duy nhất chưa để thủng lưới bàn nào. Với hàng thủ chắc chắn, phòng ngự không phải là vấn đề lớn với U23 Việt Nam khi đối mặt với U23 Myanmar. Thay vào đó hàng công mới là chìa khóa quan trọng nhất với HLV Park Hang Seo.

Thực hiện : Tuấn Anh

quảng cáo