Đồng chí Võ Văn Thưởng chúc mừng Mozambique trúng cử Ủy viên không thường trực của HĐBA LHQ nhiệm kỳ tới

Chiều 21/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tiếp bà Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias - Chủ tịch Quốc hội Mozambique đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư hoan nghênh Chủ tịch Quốc hội Mozambique Esperanca Bias thăm Việt Nam, đánh giá chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa sau cuộc điện đàm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Chủ tịch Đảng Frelimo - Tổng thống nước Cộng hòa Mozambique Filipe Jacinto Nyusi, mở ra cơ hội mới tốt đẹp cho mối quan hệ 2 nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội nói riêng và hai nước Việt Nam - Mozambique nói chung. 

Đồng chí cũng thông báo về những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà Việt Nam đã đạt được trong 5 năm qua và sau 35 năm Đổi mới; kết quả tích cực trong phòng, chống dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế. Đảng và Nhà nước Việt Nam chủ trương phát triển kinh tế - xã hội là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần, phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI trở thành nước phát triển. Vui mừng nhận thấy thời gian qua vai trò và uy tín của Mozambique trong khu vực và quốc tế ngày càng tăng, đồng chí Võ Văn Thưởng chúc mừng Mozambique đã trúng cử Ủy viên không thường trực của HĐBA LHQ nhiệm kỳ tới.

Về phần mình, Chủ tịch Quốc hội Mozambique Esperanca Bias bày tỏ vui mừng được sang thăm Việt Nam; cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và những tình cảm tốt đẹp phía Việt Nam dành cho đoàn. Chủ tịch Quốc hội Mozambique trân trọng cảm ơn tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những hỗ trợ, giúp đỡ quan trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Mozambique nói riêng, các nước Châu Phi nói chung trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. 

Bà Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias chúc mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ 13, những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong phát triển đất nước, đánh giá cao đường lối đối ngoại dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Ghi nhận những kết quả quan trọng đã đạt được trong hợp tác song phương thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội Mozambique nhấn mạnh, Mozambique mong muốn ngày càng thắt chặt quan hệ hợp tác giữa 2 Đảng, để học hỏi kinh nghiệm từ việc Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước duy trì và ổn định kinh tế. 

Thực hiện : Hồng Nhung Vũ Hiếu

quảng cáo