Đồng Nai: Dự án Centria Island chậm tiến độ

Qua tiến hành rà soát các dự án chậm triển khai do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai thực hiện cho thấy, dự án Centria Island của Công ty Tín Nghĩa Á Châu tại thành phố Biên Hòa ngoài việc chậm tiến độ đưa đất vào sử dụng như kế hoạch.

Năm 2008, UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận chủ trương cho phép Công ty TNHH MTV Tín Nghĩa, nay là Công ty CP Tổng Công ty Tín Nghĩa; đã liên doanh với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) và nhiều đối tác khác, thành lập Công ty CP Đầu tư Tín Nghĩa Á Châu. Công ty này đã lập thủ tục đầu tư để triển khai dự án Khu du lịch và dịch vụ Cù lao Tân Vạn (Centria Island). 

Dự án có diện tích gần 48ha, bao gồm khu sân golf và khu thương mại – dịch vụ và nghỉ dưỡng. Hơn 10 năm thực hiện, dự án nhiều lần bị địa phương nhắc nhở vì chậm triển khai. 

Ông LÊ VĂN DANH, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tổng Công ty Tín Nghĩa: “Qua kiểm tra rà soát của Sở Tài nguyên - Môi trường, có phân kỳ đầu bị chậm tiến độ. Lý do là chúng tôi mất nhiều thời gian để thực hiện đánh giá tác động môi trường”.

Năm 2020, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chấp thuận gia hạn thời gian sử dụng đất của dự án này thêm 24 tháng. Gần đây, UBND tỉnh Đồng Nai lại tiếp tục rà soát các văn bản đã ban hành đối với dự án này của Công ty Tín Nghĩa -  Á Châu vì có dấu hiệu chậm tiến độ thực hiện dự án.

Thực hiện : Nguyễn Sơn Tăng Sắc

quảng cáo