Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) dự kiến được Quốc hội xem xét qua 3 kỳ họp

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và các đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương vừa có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV tại huyện Nam Sách.

Cử tri huyện Nam Sách cho biết, kể từ khi Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng năm 2018 đã góp phần vào việc bảo đảm hoạt động trên không gian mạng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn tình trạng video có nội dung xấu độc, nhảm nhí tràn lan, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục… Do đó, cử tri kiến nghị cần có giải pháp để xử lý các tình trạng nêu trên

Ông LÊ ĐỨC HƯNG, Cử tri huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương: Tình trạng lạm dụng trang web, mạng xã hội có chiều hướng tăng lên, youtube lời nói phản cảm…tình trạng các trạng mạng khác lừa đảo, quảng cáo hàng giả, tham nhũng đánh cắp thông tin cá nhân…kiến nghị: đối với bộ thông tin, bộ công an xử lý các bài viết có nội dung phản cảm trên các trang mạng xh, hiện nay Luật An ninh mạng đc tổ chức thực hiện 3 năm, thường xuyên kiểm tra, xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh mạng.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trao đổi với cử tri về vấn đề đất đai, Tổng Thư ký Quốc hội cho biết, trong thời gian tới Quốc hội sẽ tiến hành sửa đổi Luật đất đai để phù hợp với thực tiễn.

Ông BÙI VĂN CƯỜNG, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: Tại kỳ họp thứ 4 này vấn đề sửa đổi luật đất đai sẽ đưa ra bàn tại Quốc hội. Thông thường các dự án luật được bàn trong 2 kỳ họp, riêng Luật đất đai phải cho ý kiến trong 3 kỳ họp, Quốc hội ghi nhận ý kiến của cử tri để sửa đổi cho phù hợp với thực tiễn.
Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đề nghị địa phương cần bám sát các kiến nghị của cử tri để giải quyết thấu đáo các vụ việc. Đối với những kiến nghị gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ được xem xét kỹ lưỡng, theo dõi việc xử lý của các đơn vị có liên quan để trả lời cử tri trong thời gian tới.

Thực hiện : Hoàng Hương Tùng Dương