Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Chỉ có ở Việt Nam mới cấp chứng chỉ hành nghề suốt đời

Tiếp tục Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, sáng ngày 13/6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Phiên thảo luận này được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Thảo luận tại hội trường sáng nay, các đại biểu khẳng định việc sửa đổi luật Khám bệnh, chữa bệnh là cần thiết để giải quyết những vướng mắc, bất cập sau 11 năm triển khai thi hành. Đồng thời đánh giá cao ban soạn thảo đã đưa vào nhiều chính sách mới trong lần sửa đổi này. Tuy nhiên đại biểu cũng chỉ ra nhiều điểm cần phải xem xét bổ sung, hoàn thiện hơn.

Để cùng bàn luận về những vấn đề liên quan tới dự luật này, chúng tôi mời tới trường quay TS NGUYỄN HUY QUANG, Nguyên Vụ trưởng vụ Pháp chế, Bộ Y tế.

Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) được trình Quốc hội lần đầu tiên tại kỳ họp này. Qua phần thảo luận, các đại biểu đều tán thành về sự cần thiết của việc ban hành Luật, cho rằng dự án Luật đã thể chế hóa kịp thời, đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước; lấy người bệnh làm trung tâm; tăng cường khả năng tiếp cận với dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chất lượng cao và phù hợp với thông lệ quốc tế; bảo đảm sự công bằng giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và tư nhân…Và để có thêm thông tin về nội dung này, chúng tôi kết nối với phóng viên Hoàng Hương đang có mặt tại nhà Quốc hội. Xin mời phóng viên Hoàng Hương.

Để hiểu hơn về nội dung này, Truyền hình Quốc hội có cuộc trao đổi với GS. TS Nguyễn Anh Trí, ĐBQH Thành phố Hà Nội. 

Mời quý khán giả cùng theo dõi chương trình!

 

Hà Lan