Dự báo thời tiết 08/11: Miền Bắc nắng hanh, đêm trở lạnh

Theo cơ quan khí tượng, thời tiết hanh khô ở miền Bắc kéo dài nhiều ngày tới, đêm và sáng sớm trời lạnh, mưa rào và dông rải rác có thể xuất hiện vào đầu tuần sau.

BẮC BỘ NẮNG HANH

Ở Bắc Bộ, sáng nay trời còn có sương mù nhẹ nhưng đến trưa chiều mây mỏng dần, nhường chỗ cho nắng xuất hiện. Nhiệt độ thủ đô Hà Nội và phần lớn các thành phố đồng loạt tăng lên, ở mức 26 - 29 độ C, thời tiết mát mẻ, dễ chịu.

THỜI TIẾT HANH KHÔ

Thời tiết nắng đẹp nhưng lại khá hanh khô, có thể không ít quý vị đã bắt đầu có hiện tượng da bị nứt nẻ, bong tróc hay ngứa ngáy rồi. Để cải thiện tình trạng này, quý vị nên bổ sung nước từ bên trong cho cơ thể bằng cách ăn nhiều hoa quả trái cây mọng nước, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Đồng thời có thể sử dụng kem dưỡng ẩm để thấy dễ chịu hơn.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG

Với Trung Bộ, hôm nay mưa chỉ xuất hiện vài nơi, còn chủ đạo trong ngày sẽ là nắng. Các thành phố Thanh Hóa tới Huế thời tiết dễ chịu, nhiệt độ chỉ 23-28 độ C. Còn Đà Nẵng tới Phan Thiết, nhiệt độ nhỉnh hơn chút, ở mức 29 - 31 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Với Tây Nguyên hôm nay trời có nắng từ sáng đến chiều nhưng vẫn mát mẻ nhờ lợi thế địa hình cao. Nhiệt độ cao nhất chỉ 29-30 độ C. Nam Bộ nắng cũng xuất hiện nhiều hơn trong ngày, nhiệt độ tăng nhẹ, hầu hết là 32-34 độ C.

Trả cầu: Vừa rồi là những thông tin cập nhật về tình hình thời tiết trên cả 03 miền đất nước. Tôi sẽ còn trở lại trong phần sau với những diễn biến mưa cho khu vực Nam Bộ.

 NAM BỘ GIẢM MƯA

Ởphía Nam mấy ngày nay trời ít mưa hơn hẳn. Vậy sang hôm nay thời tiết như thế nào chị?

Vâng hôm nay Tây Nguyên, Nam Bộ rất ít mưa chị ạ.

NAM BỘ, TÂY NGUYÊN MƯA GIẢM

Mưa chỉ xảy ra rải rác một vài nơi ở Nam Tây Nguyên và Nam Bộ, lượng nhỏ và cũng dứt nhanh. Đó là do hai khu vực này đang dần bước vào mùa khô, gió mùa Tây Nam không còn hoạt động mạnh nữa và đã ít gây mưa hơn hẳn.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Thay vào đó nắng lên nhiều hơn trong ngày. Nền nhiệt ở Tây Nguyên dễ chịu, chỉ 29-30 độ C, còn Nam Bộ bao gồm TP Hồ Chí Minh cao hơn, 32-34 độ C, cảm giác khá nóng về trưa chiều.

TRUNG BỘ CÓ MƯA

Ở Trung Bộ mưa chỉ xuất hiện vài nơi, còn trong ngày chủ đạo là nắng. Các thành phố Thanh Hóa tới Huế thời tiết dễ chịu, nhiệt độ chỉ 23-28 độ C. Còn Đà Nẵng tới Phan Thiết ở mức 29 - 31 độ C.

BẮC BỘ NẮNG HANH

Với Bắc Bộ sáng nay có sương mù nhẹ nhưng đến trưa chiều sương tan, nhường chỗ cho nắng xuất hiện. Nhiệt độ thủ đô Hà Nội và phần lớn các thành phố đồng loạt tăng lên, ở mức 26 - 29 độ C, thời tiết mát mẻ, dễ chịu.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa hôm nay có nắng, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 5. Trái lại, quanh huyện đảo Trường Sa cảnh báo mưa giông kèm lốc xoáy, gió giật. Riêng vùng biển phía Tây khu vực này còn có gió mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Vừa rồi là những thông tin thời tiết đáng chú ý mà tôi muốn gửi đến quý vị.

Thực hiện : Thu Hằng