Dự báo thời tiết 1/10: Bắc Bộ trời nắng, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa về chiều

Trong ngày đầu tháng 10, Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có thêm một ngày trời nắng, ủng hộ cho bà con khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Còn Tây Nguyên, Nam Bộ mưa giông xuất hiện nhiều về chiều và tối, có thể tái diễn ngập úng.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA VỀ CHIỀU
Dự báo mưa sẽ xảy ra trong ngày mai ở cả Nam Bộ và Tây Nguyên. Mưa có thể đến sớm ngay từ sáng nhưng thời gian mưa nhiều nhất là về chiều và tối. Lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi mưa to trên 70mm, tập trung ở miền Đông Nam Bộ và ven biển miền Tây. Đây cũng là khu vực dễ bị ngập úng ở các vùng trũng thấp và khả năng cao xảy ra gió giật, sấm sét trong cơn giông

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG
Trước khi có mưa dự báo sáng và trưa mai ở Tây Nguyên, Nam Bộ trời có nắng gián đoạn. Tây Nguyên không khí mát mẻ với nhiệt độ cao nhất là 29-31 độ C. Với TP. Hồ Chí Minh và các nơi khác ở Nam Bộ nhỉnh hơn, 30-33 độ C.

TRUNG BỘ THỜI TIẾT KHÁC BIỆT
Ở Trung Bộ ngày mai thời tiết có sự phân hoá giữa các vùng. Bắc Trung Bộ chủ đạo là nắng, nền nhiệt cao nhất khoảng 30-33 độ C. Trung Trung Bộ tức từ Quảng Bình – Quảng Ngãi sẽ có mưa giông cục bộ về chiều tối, trong ngày vẫn nắng và nóng, 32-35 độ C. Nam Trung Bộ có mưa sớm từ đầu giờ chiều, cục bộ có mưa to, 30-32 độ C.

BẮC BỘ TRỜI NẮNG
Trở ra Bắc Bộ dự báo đêm nay có mưa vài nơi. Ngày mai trời tạnh ráo và có nắng, nhiệt độ cao nhất tại các thành phố khoảng 30-34 độ C, quý vị sẽ thấy hơi nóng vào giữa trưa và đầu giờ chiều.

THỜI TIẾT BIỂN    
Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa có mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 3-4. Huyện đảo Trường Sa có mưa giông rải rác, đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh
 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam