Dự báo thời tiết 10/12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng có sương mù

Cả 3 miền hôm nay ban ngày đều có thời tiết tốt, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng. Về trưa chiều, thời tiết cơ bản không có quá nhiều thay đổi, chỉ riêng các tỉnh thành phía Nam sẽ có mưa dông xảy ra vào chiều tối và đêm.

BẮC BỘ SÁNG SỚM SƯƠNG MÙ, MƯA NHỎ

Do áp lạnh lục địa di chuyển ra phía Đông và suy yếu nên ở Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, còn trong ngày trời chủ đạo nhiều mây, gió nhẹ, trưa chiều có nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Hà Nội cũng như hầu khắp miền Bắc phổ biến 26-29 độ C, một vài tỉnh phía Tây Bắc Bộ có nơi cao hơn.

TRUNG BỘ NHIỀU MÂY, CÓ NẮNG

Lui xuống Trung Bộ hôm nay thời tiết phân hóa rõ từ bắc xuống nam. Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ , từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế dù sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhưng đến trưa chiều trời có nắng với mức nhiệt cao nhất dao động 27-30 độ C. Các tỉnh còn lại từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, nắng xuất hiện từ sớm với nền nhiệt 28-32 độ C, lưu ý về chiều có mưa rào và dông vài nơi.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ NẮNG SỚM

Các tỉnh miền Nam cũng đón ngày mới với tiết trời tạnh ráo, có nắng thuận lợi cho cho các hoạt động vui chơi hoạt động ngoài trời, nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Pleiku, Gia Lai, Buôn Ma Thuật phổ biến 28-31 độ C, còn TP.HCM và các nơi khác của Nam Bộ dao động 30-33 độ C, có nơi cao hơn.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU TỐI MƯA DÔNG

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ đón ngày cuối tuần với tiết trời dễ chịu, trưa chiều có mây, trời nắng; nhưng về chiều tối và đêm ở cả 2 khu vực sẽ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-30mm, có nơi cao hơn. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Pleiku,Gia Lai, Buôn Ma Thuật phổ biến 26-29 độ C, còn TP.HCM và các nơi khác của Nam Bộ dao động 30-33 độ C, có nơi cao hơn.

TRUNG BỘ NHIỀU MÂY, CÓ NẮNG

Ở Trung Bộ hôm nay hầu khắp toàn miền nhiều mây, có nắng. Nhiệt độ trong ngày cũng không phân hóa quá nhiều, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ, từ Thanh Hóa - Huế có nắng nhẹ với nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C. Thành phố Đà Nẵng trở vào Bình Thuận cao hơn 28-32 độ C; lưu ý về chiều có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng sấm sét, gió giật trong mưa dông.

BẮC BỘ NHIỀU MÂY, CÓ NẮNG

Trở ra Bắc Bộ, sáng sớm trời có sương mù và sương mù nhẹ rải rác còn trưa chiều trời chủ đạo nhiều mây, có nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Hà Nội cũng như hầu khắp miền Bắc phổ biến 26-29 độ C, một vài tỉnh phía Tây Bắc Bộ có nơi cao hơn. 

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển quần đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, tầm nhìn xa trên 10km; trái lại vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, tầm nhìn xa trên 10km, sau giảm xuống 4-10km trong mưa.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam