Dự báo thời tiết 10/6: Bắc Bộ có mưa, Trung Bộ nắng nóng

Đêm 9/6 cả nước nhiều mới có mưa rào và dông. Ngày 10/6 Bắc Bộ nhiều mây, có mưa; Trung Bộ nắng nóng cục bộ; Tây Nguyên-Nam Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi.

BẮC BỘ ĐÊM VÀ SÁNG CÓ MƯA TO VÀ DÔNG
Vùng hội tụ gió trên lên đến 5000m trên khu vực Bắc Bộ hoạt động mạnh nên đêm nay và sáng ngày mai ở đây tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 120mm; riêng khu vực Đông Bắc Bắc Bộ cục bộ nói mưa to trên 200mm; các tỉnh đồng bằng và ven biển có gió giật mạnh cấp 2-3 còn vùng núi nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG NÓNG CỤC BỘ
Lui xuống miền Trung, đêm nay và ngày mai chỉ riêng có Thanh Hóa là nhiều mây, có mưa, cục bộ có nơi mưa to trên 120mm với nhiệt độ  không quá 31 độ C còn một dọc miền Trung từ Nghệ An-Bình Thuận mai đều có nắng sớm, cục bộ có nắng nóng với mức nhiệt 33-36 độ C. Về chiều tối ở đây sẽ có mưa rào và dông vài nơi,

TÂY NGUYÊN , NAM BỘ NHIỀU MÂY, CÓ MƯA VÀI NƠI
Với Tây Nguyên, Nam Bộ ngày mai trời chủ đạo nhiều mây có nắng, trong ngày có mưa vài nơi; mưa to diện rộng sẽ xảy ra  sau 14h chiều với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm. Còn về nhiệt độ ở Nam Bộ ngày mai phổ biến 32-35 độ C; còn Tây Nguyên dịu mát từ 28-31 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN
Trên biển, ở Bắc vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Bắc Biển Đông ( bao gồm quần đảo Hoàng Sa)  và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có thể tăng lên trên 2.0m. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam