Dự báo thời tiết 10/6: Bắc Bộ tiếp tục có mưa

Sáng 10/6 nhiều nơi ở Bắc Bộ vẫn có mưa, trong đó vùng núi và trung du cục bộ có mưa to. Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, trưa chiều có nắng, trong ngày cũng có mưa gián đoạn nhưng về chiều tối sẽ có mưa to.

BẮC BỘ CÓ MƯA TO VÀ DÔNG

Những cơn mưa rào và dông vẫn xuất hiện ở Bắc Bộ trong sáng nay với lượng mưa phổ biến 30-60mm, cục bộ có nơi mưa to trên 120mm, ngoài ra các tỉnh đồng bằng và ven biển còn có gió mạnh cấp 2-3; trong mưa dông dễ đi kèm với sấm sét, gió giật mạnh nguy hiểm. Do có mưa nên nhiệt độ toàn miền Bắc không cao chỉ từ 28-31 độ C. 

BẮC BỘ ĐỀ PHÒNG LŨ QUẺ,SẠT LỞ ĐẤT

Do mưa lớn liên tục nên ở Bắc Bộ rất dễ bị ngập úng ở đô thị, lũ ống lũ quét, sạt lở đất ở sườn đồi núi và các sông suối nhỏ; trong đó các tỉnh vùng núi được cảnh báo nguy cơ cao là Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Cạn, Hà Giang, Sơn La, Điện Biên. Do sạt lở và lũ quét thường xảy ra bất ngờ nên quý vị cần luôn cảnh giác cao, nếu thấy có hiện tượng như nứt, lún tường nhà hay sông suối đột ngột chuyển màu đục thì cần nhanh chóng di dời đến nơi tránh trú an toàn.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG NÓNG

Lui xuống Trung Bộ, hôm nay chỉ riêng Thanh Hóa nhiều mây, nắng gián đoạn, có lúc có mưa, nền nhiệt cao nhất không vượt quá 31 độ C. Còn từ Nghệ An trở vào đến Bình Thuận do nằm xa rãnh áp thấp ở Bắc Bộ nên trong ngày hôm nay trời tiếp tục có nắng sớm, trưa chiều có nắng nóng với nhiệt độ từ 33-36 độ C. Về chiều tối từ Đà Nẵng-Bình Thuận sẽ có mưa rào và dông rải rác.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU TỐI MƯA DÔNG

Ở phía nam về chiều và tối nay, cả Nam Bộ và Tây Nguyên đều sẽ có mưa rào và dông trong đó vùng mưa to sẽ tập trung ở Nam Tây Nguyên và Đông Nam Bộ với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 70mm, cần đề phòng với ngập úng do mưa lớn dồn dập ngoài ra trong cơn dông dễ đi kèm lốc, sét và gió giật mạnh. Còn từ sáng cho đến trưa, cả hai khu vực vẫn có nắng mây đan xen, nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay ở Tây Nguyên từ 28-31 độ C; còn ở Nam Bộ nhiệt độ dao động từ 32-35 độ C.


THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ở Bắc vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Bắc Biển Đông ( bao gồm quần đảo Hoàng Sa)  và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có thể tăng lên trên 2.0m. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam