Dự báo thời tiết 10/9: Bắc Bộ, Trung Bộ mưa rào và dông rải rác

Bắc Bộ có mưa từ sớm, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trung Bộ có mưa, ngày nắng.

BẮC BỘ MƯA RÀO VÀ DÔNG RẢI RÁC

Hôm nay Bắc Bộ có mưa từ sớm, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to ở các tỉnh trung du vùng núi với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm. Mưa chủ yếu diễn ra về chiều tối và đêm. Ban ngày tạnh ráo, trời nhiều mây kèm gió nhẹ, mức nhiệt toàn miền giao động từ 26-34 độ C. 

TRUNG BỘ CÓ MƯA, NGÀY NẮNG

Với Trung Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa dông rải rác tương tự như Bắc Bộ, duy trì mức nhiệt các tỉnh thành từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế từ 26-34 độ C. Với Trung và Nam Trung Bộ ngày nắng, mưa rải rác về chiều tối, mức nhiệt nhỉnh hơn khoảng từ 27-35 độ C.

NGUY CƠ SỤT LÚN, SẠT LỞ Ở VÙNG NÚI

Mưa lớn xảy ra cục bộ làm tăng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc, đặc biệt tại tỉnh Hà Tĩnh. Để đảm bảo an toàn và hạn chế thiệt hại, người dân nên hạn chế ngủ lại tại các lán trại trên đồi, nương; chú ý gia cố lại nhà và chuồng gia súc. Nếu thấy các dấu hiệu bất thường như cây cối rung chuyển, mặt đất xuất hiện vết nứt hay dòng suối chuyển đục thì cần mau chóng di dời đến nơi an toàn. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA LỚN VỀ CHIỀU TỐI 

Tây Nguyên và Nam Bộ chủ yếu về chiều tối và đêm, đề phòng sấm sét và gió giật. Các tỉnh thành Tây Nguyên lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm, mức nhiệt các tỉnh thành như Kon Tum, PleiKu, Buôn Ma Thuột mát mẻ 24-30 độ C. Với TP Hồ Chí Minh và các nơi khác của Nam Bộ mưa từ  20-40mm, có nơi mưa lớn cục bộ có nơi trên 80mm, mức nhiệt từ 27-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Thông tin thời tiết biển, hôm nay 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có mưa rào và dông rải rác, đi kèm khả năng lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 4-5; biển êm. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống còn 4-10km. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam