Dự báo thời tiết 10/5: Bắc Bộ mưa to cục bộ ở một số tỉnh, kèm theo hiện tượng lốc, sét, gió giật mạnh

Do chịu tác động của vùng hội tụ gió lên đến 5.000m nên Bắc Bộ trong ngày hôm nay vẫn có mưa bất chợt ở các tỉnh ven biển, trung du và vùng núi cao như Quảng Ninh, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Điện Biên, lượng mưa sẽ phổ biến từ 30-60mm, có nơi mưa to cục bộ lên đến 80mm, kèm theo đó là các hiện tượng lốc, sét, gió giật mạnh cũng như lũ quét, sạt lở đất, ngập úng ở vùng trũng thấp.

TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP ỨNG PHÓ MƯA KÈM THIÊN TAI

 Mưa lớn kem các hiện tượng thời tiết cực đoan bà con cần lưu ý:

Thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết qua các kênh thông tin, báo đài

 Hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết, đặc biệt các tỉnh vùng vúi

 Có biện pháp trú, tránh an toàn khi xảy ra lốc, sét

 Gia cố , che chắn, bảo vệ tài sản, cây trồng vật nuôi để giảm thiểu thiệt hại

 TRUNG BỘ MƯA GIÔNG VỀ CHIỀU

 Với Bắc Miền Trung dự báo hôm nay ban ngày có nắng nhẹ, chiều tối có mưa giông ở vài nơi như Vinh, Thừa Thiên Huế và nhiệt độ tại đây từ 29-32 độ C. Còn phía Nam từ Đà Nẵng đến Phan Thiết trời tạnh ráo có nắng với mức nhiệt phổ biến từ 32-34 độ C.

  TÂY NGUYÊN NẮNG ĐẸP, NAM BỘ MƯA GIÔNG

Tại Tây Nguyên hôm nay trời có nắng đẹp cả ngày, về chiều tối khả năng có mưa rào nhẹ. Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuật, Gia Nghĩa nhiệt độ phổ biến từ 28-31 độ C, riêng Đà Lạt 26 độ C. Còn ở Nam Bộ có mưa giông diện rộng, nhiệt độ phổ biến 31-33 độ C, có nơi cao hơn.

NAM BỘ MƯA GIÔNG DIỆN RỘNG

 Ở phần trước chị Diệu Anh có nói về tình hình mưa ở Nam Bộ, không biết cụ thể địa điểm và lượng mưa ra sao vậy chị?

Vâng, hôm nay ở Nam Bộ sẽ có mưa bất chợt trong ngày, cục bộ có điểm mưa to từ 30-60 mm ạ

NAM BỘ MƯA GIÔNG DIỆN RỘNG

 Do là nơi chịu ảnh hưởng chính của dải thấp xích đạo nên hôm nay Nam Bộ trời sẽ có mưa bất chợt, về chiều tối sẽ có mưa giông diên rộng ở hầu khắp các tỉnh thành lượng to trên 70mm sẽ tập trung ở ven biển miền Tây Nam Bộ, bên cạnh đó cần đề phòng xảy ra ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp và đô thị , lốc, sét và gió giật nguy hiểm  . Do vẫn có nắng nên nhiệt độ tại đây vẫn sẽ cao đến 35 độ vào buổi trưa tại một vài nơi như TP.Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Thủ Dầu Một , các nơi khác phổ biến 31-33 độ C.

TRUNG BỘ CÓ MƯA RẢI RÁC

Miền Trung trong hôm nay mưa giông rải rác tiếp tục diễn ra về chiều tối một vài nơi phía Bắc, ban ngày trời nhiều mây, có khoảng hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất từ Thanh Hóa- Thừa Thiên Huế là 29-32 độ C, còn từ Đà Nẵng-Phan Thiết là từ 32-34 độ C.

 BẮC BỘ TRỜI MÁT

 Trở ra Bắc Bộ, do có mưa nên tiết trời hôm nay khá mát mẻ, dễ chịu, ở thủ đô Hà Nội và hầu khắp toàn miền nhiệt độ ở khoảng 28-30 độ C, chỉ có một vài vùng núi cao phía Tây Bắc nhiệt độ có thể cao hơn 31-32 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Thời tiết biển, trên biển khu vực huyện đảo Hoàng Sa có mưa giông vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió ổn định cấp 4. Quanh huyện đảo Trường Sa cảnh báo mưa giông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa giảm xuống 4 - 10km. 

Thực hiện : Diệu Anh

quảng cáo