Dự báo thời tiết 1/12: Bắc Bộ có mưa, trời rét

Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh gây mưa diện rộng, trời rét; trogn khi đó phía Nam vẫn tiếp tục chuỗi ngày ít mưa,nắng nhiều.

BẮC BỘ CÓ MƯA, TRỜI RÉT

Lúc này, không khí lạnh đã bao trùm toàn bộ các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Trong tối nay, không khí lạnh sẽ lan sang khu vực phía Tây khiến cho cả Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa, nhiều nơi ở Bắc Bộ lúc này đã chuyển rét. Trong đêm nay và ngày mai, không khí lạnh tiếp tục dồn xuống mạnh hơn xuống nước ta. Nền nhiệt đêm nay ở Bắc Bộ sẽ còn giảm thêm nữa, thấp nhất trong đêm nay và sáng sớm ngày mai ở vùng núi như Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Cạn sẽ xuống còn 10-11 độ C; trung du các tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, nhiệt độ giảm còn 12-13 độ C; còn ở đồng bằng và thủ đô Hà Nội nhiệt độ cũng giảm còn 14-15 độ C.

TRUNG BỘ NHIỆT GIẢM 

Lúc này, không khí lạnh cũng đã bắt đầu tác động đến khu vực Thanh Hóa và chớm tới Nghệ An, trong đêm nay và ngày mai nó sẽ tác động dần xuống hết các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ; di chuyển tới đâu không khí lạnh sẽ gây mưa tới đó. Trong đêm nay, mưa mới tập trung từ Thừa Thiên Huế trở ra, lượng mưa chưa lớn 10-20mm. Còn về nền nhiệt ngày mai ở miền Trung vùng giảm mạnh nhất sẽ là Bắc miền Trung, từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế 17-21 độ C; Đà Nẵng trở vào Bình Định trời mát 24-28 độ C, chỉ riêng Phú Yên- Bình Định nhiệt độ cao từ 30-31 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ ÍT MƯA, NẮNG NHIỀU

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ mai vẫn là một ngày ít mưa, nắng mạnh; chiều và tối mai ở Cà Mau, Bạc Liêu có mưa dông vài nơi. Nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Tây Nguyên vẫn duy trì trong khoảng từ 29-31 độ C, còn ở Nam Bộ là 32-34 độ C, miền Đông Nam Bộ và thành phố Hồ Chí Minh trời vẫn nóng nhẹ về trưa và chiều.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao 3,0-5,0m; biển động mạnh. Vùng biển huyện đảo Trường Sa gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có mưa dông rải rác.

Thực hiện : Phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam