Dự báo thời tiết 12/12: Bắc Bộ không khí yếu tăng cường, trời mưa giông

Ngày 12/12, Bắc Bộ có mưa giông; Tây Nguyên, Nam Trung Bộ nắng mạnh và nóng.

BẮC BỘ, KHÔNG KHÍ YẾU TĂNG CƯỜNG, TRỜI MƯA GIÔNG

Nguyên nhân mưa giông ở Bắc Bộ vào ngày mai là cho có không khí lạnh yếu tăng cường. Mưa rào nặng hạt ít nhiều ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Về nhiệt độ dự báo cao nhất tại thủ đô Hà Nội và phần lớn các thành phố sẽ từ 24 - 26 độ C, trời mát. Riêng Lạng Sơn nhiệt độ thấp hơn, trời lạnh 22 độ C. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY MAI NẮNG MẠNH VÀ NÓNG

Trong khi đó, Nam Bộ vẫn là khu vực nắng mạnh và nóng nhất trên cả nước vào ngày mau. Dự báo nhiều điểm nhiệt cao 33-34 độ C như là Đồng Phú, Biên Hòa, Tây Ninh, Thủ Dầu Một, Thành phố Hồ Chí Minh, Tân An, Cần Thơ, Châu Đốc. Phần lớn các nơi còn lại cũng khá nóng với mức nhiệt 32 độ C. Tây Nguyên dự báo cũng có nắng từ sáng đến chiều mai, khá nóng. Nhiệt độ cao nhất tại Pleiku, Buôn Ma Thuột, Kon Tum, Gia Nghĩa 30 - 32 độ C

TRUNG BỘ, NGÀY MAI THỜI TIẾT CÓ SỰ PHÂN HÓA

Trung Bộ, thời tiết có sự phân hóa. Khu vực Nam miền Trung chủ đạo nắng nhiều. Quy Nhơn tới Phan Thiết nhiệt độ dao động sẽ từ 30 - 32 độ C. Với mức nhiệt này, ở lâu ngoài nắng quý vị sẽ có cảm giác nóng. Bắc miền Trung, ngoại trừ Huế hửng nắng vào buổi trưa và chiều mai. Còn lại các thành phố từ Thanh Hóa tới Đồng Hới đều nhiều mây, có lúc có mưa nhỏ do không khí lạnh tăng cường. Thời tiết dịu mát, nhiệt độ cao nhất không quá 28 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa có mưa vài nơi, gió Đông Bắc mạnh lên cấp 4 - 5. Huyện đảo Trường Sa có mưa giông rải rác, đề phòng khả năng lốc xoáy, gió giật mạnh.

Quỳnh Anh