Dự báo thời tiết 1/2: Bắc Bộ sáng sớm có nhiều mây, Trung Bộ đêm không mưa, có nắng

Dự báo ngày 1/2 Bắc Bộ nhiều mây, không có mưa; miền Trung và miền Nam cùng chung trạng thái đêm không mưa, ngày có nắng.

BẮC BỘ ĐÊM NAY VÀ SÁNG SỚM MAI NHIỀU MÂY

Sau nhiều ngày ít mây, trời rét buốt về đêm và sáng, từ đêm nay, Bắc Bộ sẽ chuyển trạng thái nhiều mây nhưng không có mưa; nhiệt độ toàn vùng tiếp tục tăng hơn. Dự báo mức nhiệt thấp nhất trong đêm nay phổ biến từ 11-14 độ C; riêng vùng núi vẫn có nơi thấp hơn nhưng khả năng xuất hiện sương muối và băng giá thì không còn. Thời tiết trong ngày mai ở Bắc Bộ vẫn có nắng nhưng muộn hơn so với ngày hôm nay.

TRUNG BỘ ĐÊM KHÔNG MƯA, NGÀY MAI CÓ NẮNG

Ở miền Trung, trong đêm nay hầu như không có mưa; ban ngày trời có nắng. Nhiệt độ trên các khu vực tiếp tục tăng hơn và nhiệt độ vẫn có xu hướng tăng dần từ bắc xuống nam. Dự báo, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ đêm nay phổ biến từ 13-16 độ C; từ Đà Nẵng trở vào đến Quảng Ngãi, đêm nay vẫn ở ngưỡng rét từ 18-20 độ C; từ Bình Định trở vào đến Bình Thuận đêm nay vẫn dao động từ 21-23 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ TẠNH RÁO

Không chỉ miền Trung, trạng thái ít mưa, ngày nắng và xu hướng tăng nhiệt cũng diễn ra ở các tỉnh phía nam. Dự báo, trong đêm nay và ngày mai, Nam Bộ và Tây Nguyên hầu như không có mưa, ngày trời nắng. Nhiệt độ cũng đang có xu hướng tăng dần trở lại. Ở Tây Nguyên, nhiệt độ đêm nay sẽ dao động từ 14-17 độ C, trong khi đó, ở Nam Bộ, nhiệt độ phổ biến từ 20-22 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, trong đêm nay và ngày mai, ở khu vực Bắc, giữa và nam biển Đông Biển Đông trong đó có 2 vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều có gió Đông Bắc đến Đông cường độ ở mức cấp 5; sóng biển dao động từ 1,75-2,0m, không còn biển động.