Dự báo thời tiết 12/09: Cả nước ban ngày có nắng, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa

Vùng núi Bắc Bộ vẫn còn mưa giông trong đêm nay, sang ngày mai toàn miền chuyển nắng. Trung Bộ hay Tây Nguyên, Nam Bộ ban ngày cũng nắng nhiều, mưa chủ yếu về chiều tối.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG

Ở vùng núi Bắc Bộ dự báo đêm nay vẫn còn mưa, tập trung chính ở Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu. Cục bộ có điểm mưa to. Từ trưa chiều mai tại các khu vực này mưa sẽ giảm nhanh. Nắng xuất hiện trên toàn miền. Nhiệt đô cao nhất tại Thủ đô Hà Nội và các thành phố trong khoảng 31-34 độ C, cảm giác hơi oi nóng.

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG

Xuống miền Trung, ở các thành phố từ Thanh Hóa đến Huế ngày mai có nắng từ sáng đến chiều, nhiệt độ đồng đều 32-34 độ C. Từ Đà Nẵng trở vào Phan Thiết ngày nắng, nhưng đến chiều tối có mưa giông, nhiệt độ khoảng 32-33 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Tây Nguyên, Nam Bộ từ sáng đến khoảng 1-2h chiều trời nắng. Nhiệt độ các thành phố Tây Nguyên: Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột xuống Nam Bộ như tại TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau 30-33 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MƯA GIÔNG

Sau đó mây giông sẽ phát triển và gây mưa rải rác ở 2 khu vực này. Sẽ có những điểm mưa lượng khá trên 25mm tập trung ở miền Đông Nam Bộ. Tại đây cũng có nguy cơ xảy ra giông lốc, gió giật mạnh.

ĐỀ PHÒNG LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT

Mưa xuống sau một ngày nắng mạnh rất dễ sản sinh ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như vòi rồng, sấm sét, gió giật. Người dân nên hạn chế tối đa ra ngoài, hãy chờ cho đến khi cơn giông qua đi. Nếu ở trong nhà, hãy đóng các cửa sổ, cửa ra vào và rút phích cắm thiết bị điện không sử dụng.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, cảnh báo thời tiết xấu mưa giông kèm lốc xoáy, gió giật mạnh được đưa ra ở cả hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trong mưa tầm nhìn giảm xuống 4-10km.

Thực hiện : Huyền Trang