Dự báo thời tiết 15/9: Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục có mưa

Trong đêm 14/9 và ngày 15/9, Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục có mưa. Tây Nguyên, Nam Bộ nắng diễn ra trong buổi sáng đến chiều mai mưa giông quay trở lại.

TRONG ĐÊM NAY, NGÀY MAI TRUNG BỘ TIẾP DIỄN MƯA GIÔNG

Dự báo trong đêm nay, ngày mai khu vực Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên 120mm. Đề phòng mưa lớn dồn dập trong thời gian ngắn gây lũ quét, lũ ống, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng đô thị, vùng trũng thấp. Khu vực Quảng Bình trở vào Quảng Ngãi mưa tập trung chính về chiều tối.

Dự báo chiều tối mai mưa rải rác, có điểm mưa to, trên 50mm. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ ngày mai ở các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế trong khoảng 28-31 độ C, trời mát. Từ Đà Nẵng trở vào Nha Trang, Phan Thiết đều có nắng, nhiệt độ cao hơn 32-34 độ C.

TRONG ĐÊM NAY, NGÀY MAI BẮC BỘ TIẾP DIỄN MƯA GIÔNG

Bắc Bộ, mưa lớn sẽ tiếp diễn trong đêm nay, sáng mai ở phía Đông Bắc Bộ. Có nơi mưa rất to trên 80mm. Không loại trừ khả năng xảy ra ngập cục bộ và sạt lở đất ở các sườn đồi núi, taluy. 
    
TÂY NGUYÊN, NAM BỘ SÁNG NẮNG CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Tây Nguyên, Nam Bộ mưa tập trung chủ yếu về chiều tối. Những khu vực có màu xanh đậm mưa trên 25mm, trong cơn giông đề phòng sấm sét và gió giật mạnh. Dự báo các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột từ 25-29 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các thành phố khác nhiệt độ phổ biến 31-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Chuyển sang thời tiết biển, hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều có mưa giông, tiềm ẩn  lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 7-8. Tầm nhìn giảm xuống 4-10km trong mưa.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam