Dự báo thời tiết 15/9: Mưa dông tiếp diễn ở miền Bắc

Mưa dông vẫn sẽ tiếp diễn tại Bắc Bộ, Trung Bộ. Có nơi mưa to đến rất to

BẮC BỘ MƯA DÔNG

Trong sáng nay mưa vẫn còn xảy ra, tập trung ở Hòa Bình, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa trên 80mm. Không loại trừ khả năng mưa dồn dập gây ngập úng cục bộ, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở các sườn đồi núi.

TRUNG BỘ MƯA DÔNG

Trung Bộ, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh mưa vẫn tiếp diễn cả ngày hôm nay. Lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi mưa to trên 120mm. Đề phòng ngập úng cục bộ và các hiện tượng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi. Từ Quảng Bình đến Bình Thuận ít mưa hơn, mưa chủ yếu xảy ra vào chiều tối, ít điểm mưa to. Trước đó, từ sáng đến trưa các thành phố Đồng Hới trở vào đến Phan Thiết trời vẫn có nắng, nhiệt độ phổ biến 31-34 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ SÁNG NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA DÔNG

Nắng cũng diễn ra trong buổi sáng ở Tây Nguyên và Nam Bộ. Các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột từ 25-29 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các thành phố khác nhiệt độ phổ biến 31-34 độ C. Đến chiều mưa giông quay trở lại 2 khu vực này. Cảnh báo có các điểm mưa vừa, mưa to. Mưa dồn dập trong thời gian ngắn có thể gây ngập úng cục bộ ở khu đô thị, vùng trũng thấp. Trong cơn giông đề phòng sấm sét, gió giật mạnh.

MIỀN BẮC MƯA DÔNG

Còn trong ngày hôm nay, vùng mưa to vẫn tập trung ở Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội. Lượng mưa có nơi trên 80mm. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng tại các khu đô thị, vùng trũng thấp và lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi. Mưa khiến thời tiết ở thủ đô Hà Nội, Hòa Bình, Hải Phòng, Cao Bằng, Lạng Sơn Hà Giang mát mẻ, phổ biến 28-30 độ C. Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên Phủ trưa nay có nắng nhiệt độ cao hơn, 31-32 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa tiếp tục có mưa dông, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam