Dự báo thời tiết 16/11: Bắc Bộ trời lạnh, Nam, Trung Bộ tiếp tục mưa dông

Hôm nay 16/11, Bắc Bộ trời vẫn lạnh, Trung Bộ và Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông tiếp diễn.

BẮC BỘ TRỜI LẠNH

Ngày hôm nay, Bắc Bộ trời vẫn tiếp tục lạnh, vùng núi cao nhiều nơi trời rét và dày mây, khả năng có mưa rải rác vài nơi. Mức nhiệt phía Tây Bắc Bộ 15-23 độ C còn phía Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội, do có gió Đông Bắc tăng cường từ ven biển thổi vào nên mức nhiệt thấp sẽ hơn từ 1-2 độ C.

TRUNG BỘ MƯA TO

Với Trung Bộ, ngày hôm nay sẽ có mưa lớn cục bộ ở nhiều nơi, trong đó từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế lượng mưa phổ biến từ 200-300mm, có nơi trên 500mm; từ Bình Định - Ninh Thuận có mưa từ 100-200mm, có nơi trên 300mm. Quý vị cần đề phòng với lốc, sét , mưa đá và lũ quét, sạt lở đất. Về nhiệt độ, phía Bắc Trung Bộ 19-25 độ C, còn tại Trung và Nam Trung Bộ từ 24-30 độ C. 

CẢNH BÁO GIÔNG SÉT NGUY HIỂM

Khi thấy trời nổi cơn giông kèm theo sấm sét, để đảm bảo an toàn quý vị không cố di chuyển ngoài đường, hãy tìm nơi tránh trú kiên cố. Tránh xa các khu vực gần vật liệu kim loại, bãi đất trống, tránh tụ tập thành nhóm đông người.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA RẢI RÁC TRONG NGÀY

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ trời nhiều mây, mưa rải rác trong ngày, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to ở các tỉnh như Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuật. Mức nhiệt Tây Nguyên khoảng 19-28 độ C. Còn tại TPHCM và những nơi khác ở Nam Bộ mức nhiệt từ 24-34 độ C.   

TRUNG BỘ MƯA TO

Với Trung Bộ, ngày hôm nay sẽ có mưa lớn cục bộ ở nhiều nơi, trọng tâm mưa lớn từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế và  Bình Định - Ninh Thuận.  Quý vị cần đề phòng với lốc, sét , mưa đá và lũ quét, sạt lở đất. Về nhiệt độ phía Bắc Trung Bộ 19-25 độ C, còn tại Trung và Nam Trung Bộ từ 24-30 độ C. 

BẮC BỘ TRỜI LẠNH

Bắc Bộ trời vẫn tiếp tục lạnh, vùng núi cao nhiều nơi trời rét và dày mây, khả năng có mưa rải rác vài nơi. Mức nhiệt phía Tây Bắc Bộ 15-23 độ C còn phía Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội, do có gió Đông Bắc tăng cường từ ven biển thổi vào nên mức nhiệt thấp sẽ hơn từ 1-2 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Ở vùng biển phía Tây của khu vực Giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Nước dâng do gió mùa tại ven biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam cao từ 0,2-0,4m. Quần đảo Hoàng Sa gió cấp 7 - 8 giật cấp 9, biển động mạnh. Quần đảo Trường Sa cũng lưu ý với sóng cao. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam