Dự báo thời tiết 16/11: Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ tiếp tục mưa lớn

Đêm nay ngày mai Bắc Bộ trời vẫn lạnh, Trung Bộ và Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông tiếp diễn.

BẮC BỘ TRỜI LẠNH

Đêm nay ngày mai Bắc Bộ trời vẫn lạnh, vùng núi cao trời rét, trời dày mây, khả năng có mưa rải rác vài nơi, vùng ven biển có gió Đông Bắc tăng cường. Nhiệt phía Tây Bắc Bộ 15-23 độ C, phía Đông Bắc Bộ nhiệt thấp hơn từ 1-2 độ C. 

TRUNG BỘ MƯA LỚN

Với Trung Bộ, mưa lớn cục bộ ở  Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế với lượng mưa phổ biến từ 200-300mm, có nơi trên 500mm; ở khu vực Đà Nẵng - Quảng Ngãi có mưa từ 150-250mm, có nơi trên 400mm; từ Bình Định - Ninh Thuận có mưa từ 100-200mm, có nơi trên 300mm. Cần đề phòng với lốc, sét , mưa đá và lũ quét, sạt lở. Mức nhiệt Bắc Trung Bộ 19-25 độ C, Trung và Nam Trung Bộ từ 24-30 độ C. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA RẢI RÁC TRONG NGÀY

Xuống tới Tây Nguyên, Nam Bộ trời nhiều mây, mưa rải rác trong ngày, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Mức nhiệt Tây Nguyên khoảng 19-28 độ C. TP HCM và những nơi khác Nam Bộ nhiệt từ 24-34 độ C.   

THỜI TIẾT BIỂN

Chuyển sang thông tin thời tiết biển, ở vùng biển phía Tây của khu vực Giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Nước dâng do gió mùa tại ven biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam cao từ 0,2-0,4m. Quần đảo Hoàng Sa gió cấp 7 - 8 giật cấp 9, biển động mạnh. Quần đảo Trường Sa cũng lưu ý với sóng cao. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam